Vấn đề nhớt cầu của Nouvo LX!

Xe mình trước khi đem đi bảo hành nhớt cầu đang dùng là shell, hôm nay đem đi bảo hành KTV mở nồi ra và thấy xuất hiện rất nhiều bọt khí (y như bọt xà phòng) ở trong nồi và nói mình như vậy là không tốt cho xe vì theo tiêu chẩn là phải không có những bọt xà phòng đó và nói mình thay nhớt hãng, mình mới nói nhớt hã dùng nặng máy lắm và tiếng hú sẽ to hơn, KTV nói Ya mới sản xuất loại nhớt cầu mới tốt hơn nhớt cũ và nói mình vô mua. mình vô mua 36k/2 chai (chai hình tròn tròn hơi cao 1chút với dung tích là 100cc). đổ vào chạy thì thấy nặng hơn dùng shell, theo lời KTV thì không lẽ shell dùng không tốt sao? các bạn có ai bị bọt xà phòng giống mình không? mình có gặp 1 bạn đem xe đi bảo dưỡng thì bạn đó nói đang dùng nhớt cầu của Castrol thấy cũng ok lắm. mình băn khoăn không biết dùng nhớt gì nữa, xin các bạn cho mình 1 lời khuyên. Cám ơn các bạn nhiều
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Nếu là bọt bong bóng nhỏ li ti thì minh cũng giống bạn khi xài tuýp nhớt hộp số trong đại lý yamaha bán, tuýp màu trắng có tên Đang Nguyên giá 20k , mình nghĩ chất lượng loại này không tốt lắm mới xuất hiện bọt khí. sau này xài luôn nhớt của yamaha thì không thấy bị vậy nữa. Chúc vui!