Thay nhớt Castrol 4T cho Nouvo LX ?

Mình đã thay 1 bình nhớt Castrol 4T loại 0.8 (mua 50k) cho xe nhưng đang phân vân không biết có ảnh hưởng gì tới xe không, các bác có kinh nghiệm cho ý kiến chỉ giáo đi. Trước thay Castrol loại Power (có ghi là đặc chế cho xe tay ga)
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Theo cơm nguội của mình thì xe tay ga thường đổ 0,9 chứ ko phải 0,8 nếu thấy chai 0,8 thì bạn đừng có đổ mình đã bị 1 lần do ko biết,do lần đầu tự bảo dưỡng xe nên ko rành.Tình trang hiện tại xe bạn bị thiếu nhớt rồi,khi mua xe luôn có 1 quyển sách hướng dẫn đọc kỹ nó bạn sẽ thấy thông số dầu nhớt nào phù hợp xe mình.Chấp nhận tốn 50k thay nhớt khác đi bạn

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Tui ko bít bác thế nào, chứ thường nhà sản xuất luôn luôn sản xuất 0,8L và 1L để tiện cho việc tính toán. Ngoài ra, tui thấy miền Bắc hình như chuộng 0,8L nhìu lém đó.
Sẵn đây có cái link này : http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/3...%E2%80%9D.html
do đó, tui khuyên các bác nên xài Vilube đi : 1000 Gama X, Gama M,.... hay Motul chất lượng oki lém

Trinh Linh
Trả lời 11 năm trước

SP có ghi dành cho xe tay ga thì dùng là ok. Như hãng Havoline Caltex, họ có sản phẩm chuyên cho xe tay ga là nhớt Havoline Super Matic 4T SAE 10W-40 API SL JASO MB và nhớt hộp số xe tay ga Havoline Scooter Gear Oil SAE 80W-90. Nhớt xe thì tầm 1500-1700 km thay 1 lần, nhớt lap thì tầm 6000 km thay 1 lần.

Chi tiết sản phẩm của hãng Havoline Caltex, các bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại: http://tinyurl.com/caltex-vietnam