Với i-Stop đỗ đèn đỏ nên về N hay D?

Có nên về số N khi dừng đèn đỏ hay không, vì khi dừng ở số D và đạp phanh thì tính năng i-stop (tính năng tiết kiệm xăng, dừng đèn đỏ) mới hoạt động.

Còn nếu về số N và đạp phanh chờ đèn đỏ thì tính năng I- stop không hoạt động. Ngoài ra, tính năng khi lái (D) nếu chuyển sang M và + là chức năng gì.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nên tập thói quen khi dừng đèn đỏ hoặc tạm dừng xử lý công việc gì dù thời gian ngắn hay dài thì phải chuyển sang chế độ N và kéo thắng tay là an toàn nhất, thao tác xử lý quen rồi sẽ thành thục và tạo sự tập trung khi lái xe.

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn đi xe số tự động thi tốt nhất dùng đèn đỏ ban đưa số về N đạp thắng mà chờ, còn nếu bạn dừng hẳn xe thì đưa số về P kéo thắng tay nhé. cứ thế bạn lam nhé

Vũ Tiến Huy
Trả lời 8 năm trước

với xe số tự động có chế độ tiết kiệm nhiên liệu hay không có khi dừng đèn đỏ nếu thời gian lớn hơn 15s thì nên về N!khi để D đạp phanh thứ nhất hộp số đang ở số 1 có xu hướng chạy tới, bạn đạp thắng giữ cho xe dứng yên vô tình gây áp lực lên hộp số (ở đây là bơm thủy lực trong hộp số)!hư hỏng nhanh và ngay tức thì sẽ không diễn ra nhưng về lâu dài làm giảm tuổi thọ hộp số!thứ 2 làm nhanh mòn má phanh!