Có nên về số N khi đổ dốc?

Em là lái mới ạ, trước đi xe máy thì em hay về N khi đổ dốc, giờ đi ô tô thì làm thế có sao không nhỉ?

Quynh Tinh
Trả lời 8 năm trước

Rất tiết kiệm nhiên liệu vì một lúc nào đó ... không lâu lắm đâu, bạn sẽ không cần phải đổ xăng nữa và tiết kiệm luôn thời gian sống của bạn.

Thang Du
Trả lời 8 năm trước

Ở đơn vị tôi trước đây đi công tác bằng chiếc U Oát. Cậu tài xế đã làm như vậy và kết quả cả nhóm trên xe có dịp vào thăm bệnh xá. Phanh xe không thể chịu nổi, cài số để phanh cũng không được. Bạn nên nhớ rằng xe xuống dốc và kiểm soát tốc độ cũng như dừng xe đều phải nhờ phanh và số. Phanh không thể chịu nổi khi không có sự giúp sức của số. Hãy dừng ngay việc đó nếu bạn không muốn tự hại mình và người khác.