Dừng đèn đỏ về N đạp phanh có gây hỏng hóc gì không?

Các cụ cho em hỏi dừng đèn đỏ về N đạp phanh có gây hỏng hóc gì không ạ?

Ha Nhim
Trả lời 8 năm trước

Bạn làm như thế là đúng nguyên tắc. Khi dừng đèn đỏ ta nên về số N (mo) và giữ phanh để phòng trường hợp bị xe sau húc đít. Trong trường hợp này mà để số D ta dễ bị giật mình và thành xe điên. Còn nếu để P thì đi toi hộp số. Cẩn tắc vô áy náy. Chúc bạn lái xe an toàn.

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Nguyên nhân tai nạn mà mọi người hay bảo "nhầm chân ga " là đây. Nhiều người, về N xong lại quên không vào D rồi đạp tua máy lên 5 , 6000r/pm , đáng lẽ phải chờ tua máy về lại 1000r/pm thì mới vào D nhưng họ lại vào D luôn nên vô cùng nguy hiểm .

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Dừng tạm thời về N đối với xe tự động là chuẩn nhất rồi. Số P phanh bằng động cơ chỉ sử dụng khi đỗ tại gara hoặc bãi xe, số P áp dụng cho đèn đỏ còn dưới 5 s. Sử dụng số N dừng đèn đỏ nếu xảy ra rủi ro xe sau nhỡ có húc phải thì không bị hỏng hộp số. Còn số P1,2,3 chỉ áp dụng khi xuống dốc