Xe số tự động có nên về N trước khi dừng hẳn?

Tôi chạy xe Nissan Pulsar 2002 số tự động, trên đường bằng phẳng và khi sắp tới đèn đỏ hoặc dừng đỗ, tôi thường về N.

Lúc này khi xe vẫn còn đang lăn bánh tôi đạp phanh nhẹ để xe trôi từ từ trước khi đến điểm dừng. Xin hỏi khi xe còn lăn bánh mà tôi chuyển số sang N như vậy có ảnh hưởng tới xe hay không?

Trả lời 8 năm trước
Nếu xe chạy chậm chuẩn bị dừng thì có thể để số N để tiết kiệm phanh và lúc dừng lỡ xe sau húc vào thì không vỡ hộp số. Nhưng nhớ kéo phanh tay khi dừng
Trả lời 8 năm trước
Không nhé bạn..về N chỉ đơn giản là ngắt truyền động từ động cơ đến bánh xe chứ không tác động lực lên bánh xe nên không ảnh hưởng gì (giống việc đạp hết côn hay về số mo trên xe số sàn)..thậm chí đang chạy bạn có thể về N, rú ga xong chuyển D chạy tiếp..:v...về số P khi đang chạy mới nguy hiểm...
Trả lời 8 năm trước
Xe số tự động khi chưa dừng hẳn theo ý kiến cá nhân cuả mình thì không nên về N, chỉ khi nào dừng hẳn hoặc tăng giảm D+/- thì mới sờ tới cần số, vì khi về N nếu sơ ý gạt lên P thì đi tong hộp số( mặc dù đa phần xe số tự động có chức năng ngăn cản gạt về P khi xe đang lăn bánh nhưng nhiều khi mình gạt mạnh tay quá nó vẫn về P)
Trả lời 8 năm trước
Theo mình khi xe dừng hẳn mới nên về N và kéo phanh tay, như vậy an toàn hơn giống ý kiến bạn hiepbinhthang. Chúc các bạn lái xe an toàn.
Trả lời 8 năm trước
Khi xe đang đi chậm mà về N (số tự động) để dừng đèn đỏ , ko ảnh hưởng gì đến máy móc , hộp số . Nhưng có thể nguy hiểm vì mất chủ động , để số D vừa phanh chân đồng thời động cơ lúc này cũng tham gia hãm động lực sẽ an toàn hơn .