Có nên vay thêm tiền mua ôtô?

Tôi đang có 400 triệu muốn mua sedan hạng B khoảng dưới 700 triệu. Vậy muốn mua xe thì phải vay (của người thân không tính lãi).

Hai vợ chồng tôi có một bé, dự định sắp tới sẽ sinh thêm bé nữa. Mỗi tháng tôi và vợ tiết kiệm được 20 triệu, chúng tôi đã có nhà riêng, về tương lai thì có thể không phải lo lắng nhiều vì bố mẹ hai bên sẽ để lại 2 căn nhà phố (tôi không có ý khoe mà chỉ nêu thông tin để các bạn đánh giá giúp).

Tôi vay khoảng 300 triệu, dự kiến nếu vay như vậy thì khoảng 1-1,5 năm sẽ trả xong. Tôi thật sự muốn mua một chiếc xe để che mưa che nắng cho cả nhà nhưng nghĩ đến việc phải vay nhiều tiền cũng thấy lăn tăn. Mong các bạn chi sẻ ý kiến và tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc và dành thời gian viết lời tư vấn cho tôi.

Trả lời 8 năm trước
Cách tính của bạn cũng ổn đó: mỗi tháng dư 20 triệu, trả nợ hàng tháng khoảng 16 tr trong vòng 1,5 năm là xong 300tr, lại có chiếc xe. Số tiền còn lại là để 'nuôi' xe: xăng/bảo dưỡng/gửi xe/rửa xe/đậu xe v.v... chỉ có điều là trong vòng 1,5 năm tới thì bạn và vợ sẽ không tích lũy được thêm khoản nào nữa. Bạn nên mua xe, vì sự an toàn và tiện nghi cho cả nhà.
Trả lời 8 năm trước
Nếu mà mua xe để che mưa che nắng thì cần gì phải vay thêm tiền anh. 400tr anh thừa mua xe che mưa che nắng rồi
Trả lời 8 năm trước
Vay không tính lãi thực chất là tiền tài trợ, nếu có khả năng trả không tội gì mà không vay.
Trả lời 8 năm trước
Với điều kiện như vậy thì nên mua bạn à, nhất là được vay không lãi mới thích chứ.
Trả lời 8 năm trước
Nên mua phục vụ nhu cầu gia đình và bạn đã có hơn 1/2 rồi. Bạn nên mua con Mazda 2 sedan, hiện đang giảm giá còn 602 tr!
Trả lời 8 năm trước
Băn khoăn lớn nhất của bạn chỉ là ở khía cạnh tài chính. Nếu thu nhập hàng tháng ổn định, sau khi trừ hết các khoản chi cố định mà vẫn còn dư 20 triệu, chỉ muốn vay 300 triệu, và dự định trả xong trong 2 năm, thì theo tôi các bản có thể mua xe, và chắc cũng thuyết phục được ngân hàng về khả năng trả nợ (cả gốc và lãi). Tuy nhiên, trong "Dự án" của bạn cũng còn chưa đánh giá đủ một số phát sinh. Đó là phát sinh chi phí sau khi sinh bé thứ hai, và chi phí "nuôi" xe, cộng với một số chi phí "khả biến" khác. Như vậy, bạn cần điều chỉnh lại tính toán tài chính, có thể phải kéo dài thời hạn vay, để giảm nợ phải trả hàng tháng xuống, bớt sức căng cho tài chính gia đình. Nhìn chung, tôi ủng hộ "dự án" của bạn. Nó khả thi đấy !
Trả lời 8 năm trước
Còn lăn tăn sẽ ảnh hưởng tâm lý khi sử dụng phương tiện...Nếu vậy bạn thêm chút ít mua em Kia Morning hoac Huyndai J10 đi cho tự tin, làm dư ra coi như tiền để dự phòng dùng phát sinh trong cuộc sống. Chứ vay mượn nhiều mua xe hạng B xong lại phải nuôi thêm em nó nữa. Không nhẽ mang tiếng chạy xe hơi đẹp mà đi vạy mượn chạy ăn thì coi không đẹp. Sau này có tài sản hơn đổi xe xịn hơn chưa muộn.
Trả lời 8 năm trước
Nên mua phục vụ nhu cầu gia đình và bạn đã có hơn 1/2 rồi. Bạn nên mua con Mazda 2 sedan, hiện đang giảm giá còn 602 tr!
Trả lời 8 năm trước
Vay không lãi lo gì, 700tr không mua được bất cứ cái toyota nào số tự động.
Trả lời 8 năm trước
không nên nhé bạn, biết bao giờ mới trả được