Thu nhập 30 triệu có nên vay tiền mua ôtô?

Tôi sinh sống và làm tại một ngân hàng ở Đà Nẵng, với 200 triệu tiền mặt tôi có nên vay thêm tiền mua xe tầm 600-700 triệu không?

Tầm tiền này tôi nên mua xe gì sedan hay hatchback đều được.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Hơ, đang làm việc tại NH mà đi hỏi người khác là sao ta ? Tôi thấy vậy nè, nếu mình không chắc được việc nên vay hay không thì tốt nhất là không vay. Vì điều này thể hiện rõ bạn không chắc được là bạn có khả năng trả nợ hay không, mà đã không chắc thì đừng làm, tự nhiên đâu mang vào người 1 khoảng nợ lớn làm gì. Nếu được thì mỗi tháng cứ "bỏ ống heo" 20 tr / tháng. Sau 2, 3 năm là dư tiền mua xe mà khỏi phải trả lãi nữa.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

30 triêu / tháng thì vay làm gì..Mà có bao nhiêu thì xài bấy nhiêu ,ngồi lên như nhau thôi mà..mua con tầm 400 cũng được chứ sao..Tôi có 5 triệu / tháng mà vẫn có oto đi đấy ,tuy nhiên chỉ là xe cũ thôi ( Vẫn cứ như ai ..)

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Tôi nghĩ là nên, không phải vì đi ô tô cho oách, mà là bạn sẽ an toàn hơn, tránh mưa nắng, gió bụi... và tôi cũng đang cố gắng :D

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Mua xe theo khả năng bạn à. Chỉ nen mua tầm 300 , morning hay i10 lướt Vios hoặc mazda cũ . Xe hàn cũ giá cũng êm. Nhg nhờ ng có hiểu biết oto tư vấn về bảo dưỡng hợp lý. Ko là vỡ nợ vì nuôi oto đó . Chế độ bảo dưỡng sẽ làm túi tiền hoạt động đúng mục đích

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Mua thì nên mua để che mưa che nắng, lâu lâu làm chuyến đi chơi cho đời thi vị. Tuy nhiên vay 2/3 giá trị xe thì có lẽ không nên. Bạn nên cân nhắc mua một chiếc xe cũ như Morning, Spark, Gentra/Aveo. Những dòng xe nhỏ này là những dòng rất lành, độ tin cậy tốt (bạn có thể xem đánh giá về mức độ tin cậy của các xe cũ trên các trang autobytel, telegraph... về những dòng xe này). Như vậy chi phí đầu tư không nhiều, chi phí nuôi xe không lớn, khi bán lại ít bị mất giá, giảm được số tiền vay nhưng vẫn có xe phục vụ cho nhu cầu của mình

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Oto khong giống như nhà đất càng để càng lên giá, oto sau 5 năm là bắt đầu hỏng hóc, xuống cấp, máy không còn êm ái và bạn bắt đầu nghĩ đến chuyện thay xe mới. Do đó, trừ trường hợp mua để phục vụ kinh doanh thì vay nhiều để mua, còn nếu để sử dụng mục đích cá nhân thì có bao nhiêu mua bấy nhiêu hoặc nhiều lắm thì vay không quá 30% giá trị xe. Sau này, có nhiều tiền thì đổi xe cao cấp hơn cũng chưa muộn. Đừng nên cố vay mua xe vượt quá xa khả năng tài chính, để rồi khi xe đã xuống cấp, cũ kỹ mà nợ vẫn chưa trả hết.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Với thu nhập của bn, lại là dân ngân hàng, bn hoàn toàn biết tính toán để vay mua xe. So sánh các dòng xe, chiếc xe mà bn nên lựa chọn đáp ứng cả về tài chính và nhu cầu sử dụng tốt nhất của bn là Honda City.