Thu nhập hơn 40 triệu có nên vay tiền mua xe ôtô không?

Chào các bạn. Tôi năm nay 37 tuổi, đã có vợ và 2 con nhỏ. Chúng tôi có nhà riêng, vợ chồng thu nhập hơn 40 triệu đồng/ tháng.

Chúng tôi muốn mua 1 chiếc xe để sử dụng dài lâu, tuy nhiên chúng tôi chỉ có 500 triệu nhưng thích Focus Ecoboost 2016 1.5L giá gần 900 triệu. Nhu cầu sử dụng xe của tôi là chở gia đình đi chơi, đi công việc lúc nắng mưa tại Sài Gòn. Ngoài ra, xe còn sử dụng về quê 2-3 lần, quê ngoại 800 km, quê nội 200 km.

Tôi nghĩ lúc này gia đình có con nhỏ nên cần xe nhất, xin hỏi có nên vay thêm tiền mua chiếc xe mình thích hay chờ một vài năm nữa đủ tiền mới mua?

Han Thao
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn làm ra 40 triệu một tháng bạn đừng lên đây hỏi người thu nhập 3 triệu một tháng

Hoang Phu Doan
Trả lời 8 năm trước

Mỗi người mỗi việc, người ta mải KD chưa có đk tìm hiểu vấn đề xe pháo nên mới cần tư vấn.
Theo mình thì nên mua nhưng chọn xe tầm tiền, vay ít thôi. Focus thì thích đấy nhưng giá hơi cao nên gánh nặng trả nợ (cả gốc và lãi) lớn, tốt nhất là chọn xe phân khúc C của Hàn như Avante, K3 hay Cruze hoặc phân khúc B xe Nhật như Mazda2, City. Các xe này đều ngon, hình thức đẹp. Ít tiền nên mua những xe có giá trị sử dụng cao, giá hợp lý, tránh sa đà vào vấn đề thương hiệu mua TOYOTA tốn tiền vào cái logo chỉ thêm nặng gánh.

Hoang Tin
Trả lời 8 năm trước

Xin hỏi có nên vay thêm tiền mua chiếc xe mình thích hay chờ một vài năm nữa đủ tiền mới mua --> Phương án nào thì anh cũng nhất quyết đòi chiếc focus thôi. Tốt nhất: mua chiếc xe nhỏ như vios hay morning mà đi, có 2 hai con nuôi thế cũng vất vả rồi anh nuôi thêm con nghiện nữa có mà chết à?

Ho Tam Nuong
Trả lời 8 năm trước

Người ta thích Focus tức là trình độ thẩm mỹ cũng khá lắm, ai lại đi xui mua Vios khoai tây siêu xấu hả bạn?
Nhưng Focus thì hơi nặng tiền so với 500 triệu hiện có. Tốt nhất là vay thêm 1 ít chọn City hoặc Mazda2.

Khong Luong
Trả lời 8 năm trước

Focus đi tiết kiệm và rất bền. Sao lại bảo là "con nghiện"?

Khong Minh
Trả lời 8 năm trước

Gđ 4 người như thế, không tốn tiền thuê nhà thì tiêu xài căn bản, tiết kiệm đúng mức hàng tháng cũng phải mất 20tr chưa kể những chi phí phát sinh đột xuất khác.
Mua xe không phải KD, DV kiếm thêm tiền mà chỉ để tiêu dùng thì với hoàn cảnh như thế, với tôi chỉ nên mua xe trong tầm tiền đang có hoặc hơn chút ít chứ không nên ráng sức quá. Hưởng thụ hay không lâu dài sẽ biết, chứ trước mắt áp lực trả nợ hàng tháng là chắc chắn có, ngay từ khi bạn đặt bút ký nợ vay để rước xe về !

Khong Minh
Trả lời 8 năm trước

Ôi thần linh ôi, điều kiện như thế không mua thì thật là Phí phạm, có tội với ngành công nghiệp ô tô. Làm con mà chạy cho sướng cái sự đời bạn ạ

Lang Chan
Trả lời 8 năm trước

40 triệu không đủ mua xe đâu. chờ chừng nào thu nhập 400 triệu hãy mua. :3

La Phuong
Trả lời 8 năm trước

Một cậu bé phụ hồ thu nhập 4tr/tháng chia sẻ kinh nghiệm với người thu nhập 40tr

Ly Con
Trả lời 8 năm trước

Tôi là 1 phụ nữ cũng có gia đình và 2 con,nên tôi khuyên bạn nên mua chiếc xe mà bạn đã chọn.vì nhu cầu công việc và an toàn của gia đình khi đi về quê,đừng đợi đến khi có tiền rồi mới mua thì đã quá muộn,mọi chuyện có thể thay đổi bất cứ lúc nào.