Có nên vay tiền mua xe chạy taxi?

Vợ chồng tôi có một con nhỏ, thu nhập không ổn định. Với 100 triệu tôi có nên vay thêm tiền mua xe chạy taxi không?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên nghiên cứu chạy Uber nhé. Ông anh mình chạy thu nhập rất tốt lại thoải mái. Có xe để chở vợ con đi chơi nữa. Kia Morning cũng giữ giá và ít tốn xăng nên chạy cũng kinh tế. Đặc biệt thu nhập của bạn không ổn định thì nên ra ngoài chạy cho khỏe. Vay tiền ngân hàng thì tầm này vay là quá hợp lý vì lãi suất rất thấp nhưng nên vay tầm 50% thôi đỡ áp lực trả nợ.

Phan Mộc Anh
Trả lời 8 năm trước

Có 100 triệu thì ít nhất bạn cũng phải vay tầm 200-300 triệu mới đủ mua xe vừa tầm chạy taxi. Nhưnglàm nghề là phải có duyên bạn nhé, mà nhất là nghề xe nữa nếu kinh nghiệm không có thì cũng cần phải có cái duyên mà tôi thấy ở bạn chưa có hai thứ đó là tiền và kinh nghiệm duyên thì chưa biết, nhưng đã kinh doanh phải tính cho kỹ và đừng tính một chiều, nếu bạn đã tính kỹ thì thời giá bây giờ vay ngân hàng 300 tr không đáng lo, vì nếu gặp thời 3 năm sau bạn trả xong nợ thôi, chúc bạn chân cứng đá mềm.

Trịnh Tuệ Lâm
Trả lời 8 năm trước

Không nên bạn à, nhiều người đã làm như vậy cuối cùng phải bán xe, lo trả nợ, khổ lắm bạn ơi.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Tôi cũng nghĩ như bạn vậy. Và cuối cùng fải bán xe... Nhưng ko fải bán đi để trả nợ, mà bán đi để nâng lên chiếc " ngon " hơn. Kinh doanh thì cần 1 chút liều bạn ạ, chứ suy nghĩ như bạn thì muôn đời chỉ làm bạn với xe máy, xe đạp thôi.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Không khả thi khi nào vốn tự có của bạn có 300tr trờ lên thì có thể chứ giờ bạn có 100 triệu, vay ngân hàng tầm 200-300tr là ko khả thi, áp lực trả ngân hàng rất đuối.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nếu có người thân giúp đỡ thì ok. Chứ theo chuyên môn đầu tư thì tối thiểu vốn tự có khoảng 70% thì còn đươc. Còn 100% vốn là vay thì coi như tiêu. Chưa kể chi phí rủi ro sửa chửa, các loại phí nuôi xe và rủi ro mất khả năng trả nợ. Vv...

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Theo em kinh doanh thì là có máu làm ăn, với do may mắn cũng nhiều, làm ăn thì sợ sệt quá cũng k ổn, nhưng cũng cần có cái nền tảng chắc chắn đề phòng chuyện này chuyện kia. Nên a cần có 1 ít vốn khoảng 50% chiếc xe thì hơn. Đấy là e khuyên trân thành. còn nếu muốn mua xe với các thủ tục nhanh gọn, an toàn thì e nghĩ a nên gặp người tư vấn kĩ hơn.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn có khoảng 60 - 70% vốn tự có thì có thể suy nghĩ vay thêm để kinh doanh. Còn vay 70% thì quá mạo hiểm (Áp lực trả nợ ngân hàng, rủi ro xe bị tai nạn nặng thì hỏng hẳn).