Nên mua xe nào ? Kia Morning mới hay Focus MT cũ ?

Mình thường đi cự lý ngắn, loanh quanh trong phố và không thường xuyên. Cả hai vợ chồng cùng lái. Mình đang phân vân không biết nên chọn xe nào trong 2 xe trên?
Mình đang rất phân vân không biết chọn loại nào trong 2 xe trên. Mình chuẩn bị lập gia đình và mua xe chủ yếu đi gần với cự ly khoảng 100 km trở lại và trong thành phố là chủ yếu.

Về tài chính thì không lo lắng lắm đối với xe đắt tiền hơn, nhưng mình cảm thấy không cần thiết nên chỉ chọn 1 trong 2 xe đó, vả lại hẻm vào nhà mình chỉ 3.5m. Mong các bạn trên diễn đàn tư vấn giúp mình chọn xe. Cảm ơn!

Chúc diễn đàn luôn là nơi đáng tin cậy để mọi người trao đổi về kinh nghiệm ôtô.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Nghe bạn nói vậy thì vấn đề của bạn là ngõ vào nhà thôi.

Nếu bạn chọn Focus đi vào ngõ 3.5m nhà bạn tức là bạn phải căn cực chuẩn mới góc cua và để đánh xe vào nhà thì cổng cho xe vào ít nhất phải rộng 3.5m.

Nếu bạn chọn Morrning thì vào thoải mái.

Bạn đi trong phố là chủ yếu nên chọn Morning tốt hơn khi đi trong phố với lợi thế xe nhỏ tránh kẹt xe tiết kiệm xăng hơn Focus.

Chúc bạn chọn được chiếc xe như ý.

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Nếu hẻm nhà bạn chỉ rộng 3,5m thì bạn nên chọn Kia Morning, xe này sử dụng rất linh hoạt trong thành phố, nơi mà bạn chủ yếu hoạt động.

Giá xe Moring mới số AT bây giờ khoảng 400 triệu (giá đã ra bảng số, bảo hiểm...).

Sau này nếu nhu cầu bạn cao hơn thì sẽ đổi xe lớn hơn.

Chúc bạn mua được xe như ý và lái xe an toàn.

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Nói thật là cái này cũng tùy thuộc vào điều kiện sử dụng của bạn thôi.

Nếu xét về sự tiết kiệm nhiên liệu, gọn gàng trong di chuyển, đi lại trong ngõ nhà bạn và lái xe vào nhà dễ thì nên chọn Morning mới.

Tuy nhiên Forcus MT lại mang dáng hình của 1 chiếc Sedan nên có đẳng cấp hơn.

Mặc dù mình ko thích thiết kế phần đuôi của nó lắm. Xe sẽ rộng rãi hơn, động cơ mạnh hơn. Ngõ nhà bạn(3.5m) theo mình là lái vào ok.

Sẽ không gặp vấn đề gì nếu ko vướng các góc rẽ khó. Bạn cũng nên lái thử cả 2 xe để cảm nhận sự khác biệt, xem xét nội thất và sự rộng rãi/

Chúc bạn có chiếc xe vừa ý.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

theo mình KM 2012 quá đắt cho một chiếc xe hạng nhỏ, hơn nữa thiết kế xe cũng không đẹp (cá nhân mình nghĩ vậy).

Còn focus mình sợ không vào được nhà bạn, vì xe có chiều dài hơn 4,3 m. Theo mình, bạn không nên chọn hai xe đó!

Bạn thử đợi RIO 2012 sắp tới Trường hải lắp xem sao. Hôm trước mình có nghe một bác sale bên đó nói là Trường Hải đang chuẩn bị lắp Rio 2012, và giá cũng rẻ hơn bản nhập khoảng 50 triệu ( tức là cỡ bằng KM2012 rùi) mà rộng rãi và thiết kế đẹp hơn hẳn.

Chúc bạn sớm tìm được xe ưng ý và lái xe an toàn!

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Mình đồng ý quan điểm của bạn là mua xe để phục vụ mình và mua theo nhu cầu sử dụng chứ không nhất thiết cứ ô tô là phải xe xịn trong khi nguồn tiền còn cần dùng vào nhiều việc khác. Về việc chọn xe và giá trị sử dụng thì theo mình bạn nên chọn Morning AT nếu là xe nhập thì càng tốt. Vì nó phù hợp với nhu cầu của bạn. So với Focus MT cũ thì Morning AT hơn như sau:

- Xe mới, đi hoàn toàn yên về chất lượng, chính tên chính chủ (cảm giác sướng hơn) - Xe số tự động lại nhỏ gọn nên dễ dàng xoay sở trong thành phố, lái đơn giản, bà xã lái vô tư.

- Tiết kiệm chi phí bao gồm cả vận hành và bảo dưỡng (xe mới đi 3 năm đầu chỉ bảo dưỡng định kỳ chứ không phải sửa chữa gì lớn) So với Morning AT thì Focus MT cũ hơn như sau: - Khung sườn chắc chắn, cảm giác lái tốt (nhất là ở tốc độ cao, điều này khó thực hiện khi đi trong phố)

- Máy khỏe, bốc (nhưng tốn xăng hơn)

- Thương hiệu cao hơn đi sẽ oai hơn (nhưng bạn lại không quan trọng điều này thì phải). * Nhược điểm: số MT đi lại trong phố sẽ vất vả hơn, đặc biệt là với bà xã. Nói chung là nếu thường xuyên đi xa đi đường dài thì bạn nên chọn Focus MT cũ còn môi trường sử dụng như bạn thì nên chọn Morning AT là hợp lý hơn Chúc bạn sớm có cả hai vợ.