Kia Morning mua mới trả góp hay mua cũ?

Vợ chồng tôi thu nhập 20 triệu/tháng, đang phân vân mua lại chiếc Kia Morning đời 2009 giá 250 triệu hay mua xe mới hình thức trả góp.

Mục đích mua xe là phương tiện đi lại cuối tuần về quê hoặc đi du lịch, xin hỏi chúng tôi nên chọn phương án nào.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chiếc xe là để phục vụ sự đi lại, và tất nhiến phải tùy vào túi tiền của từng gia đình. Như 2 vợ chồng bạn, chỉ nên mua xe cũ, vì còn để dành tiên nuôi con xe, đi chơi, trả tiền nhà, con nhỏ. Mua xe mới thì bạn sẻ còng lưng mà làm giàu cho ngân hàng, không còn tiên mà thưởng thức xe đâu. Có xe mới sẻ dể bị chặt chém hơn xe củ, và mua xe mới trả góp phải mua bảo hiểm đắt hơn nhiều so với xe củ (để lở mất xe, hư xe nặng thì bảo hiểm đền cho ngân hàng). Chiếc xe có giá bằng cả năm làm thu nhập thì tương đối cao rồi. Ngay tại Mỷ, các chuyên gia KT gia đình còn khuyên nên mua xe củ nếu không có tiền trả đứt. Bạn chỉ nên mua xe mới nếu bạn không thích dùng xe nhiều, và thích ngăm xe mới, chạy tới chạy lui chổ người quen để khoe xe thôi.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Xe Hàn bây giờ chất lượng tốt hơn ngày xưa rất nhiều rồi bạn ah. Nếu chủ cũ chạy kỹ, bảo dưỡng đều đặn đúng định kỳ thì xe 2007 vẫn chạy phà phà, lên cao tốc Long Thành - Dầu Giây chở 4 người 120km/h ngon lành. Mình chơi trong hội Kia Morning nên biết, không phải 1 chiếc mà cả hội xe đều chạy tốt cả. Tuy nhiên mua được xe cũ còn ngon hay không tùy duyên nữa. Tốt nhất nên nhờ 1 người nào đó rành về xe đi xem xe cùng.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

250tr mua về cái nào hỏng thì thay . Đại tu bét nhè 15tr bạc bạn có cái xe đi như mới . Sáng mở mắt ra có chữ nợ dán chên chán mệt mỏi lắm . Công năng như nhau hơi đâu ôm thệm cục nợ 200tr làm gì

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Với thu nhập vậy mình khuyên bạn nên mua xe cũ. Vì sau khi trừ chi phí cho gđ thì mình nghĩ 2 bạn không dư giả nhiều nên nếu mua xe mới bù thêm 1 khoản tương đối lớn, bên cạnh đó xe mới phải tuân thủ chế độ bảo hành, bảo dưỡng trong hãng khá khắt khe về km và thời điểm bảo hành, sẽ là khá tốn cho các lần bảo dưỡng định kì so với nhu cầu thực tế chỉ cuối tuần về quê và du lịch. Ngoài ra xe mới các bạn còn các chi phí đăng kí, đăng kiểm, bảo trì đường bộ...trong khi đó xe cũ đăng kí rẻ hơn, mà dòng xe này máy móc khá lành, chỉ cần kiểm tra thấy còn ngon là được. Hỏng hóc, thay thể ra gara ngoài vừa nhanh, vừa rẻ. Đi vài năm có điều kiện lên đời bán cũng k bù lỗ quá nhiều.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nếu là lần đầu mua xe thì mình khuyên là không nên chọn phương án nào cả, cứ tích góp thêm đủ tiền rồi mua mới. Còn nếu đã có kiến thức về xe thì mua xe cũ trong tầm giá.
Cá nhân mình quan điểm mua xe mà vay ngân hàng là không nên. Lỡ kinh tế khó khăn đi xuống, bạn nhìn cái xe sẽ liên tưởng ngay đến khoảng nợ ngân hàng, lúc đó bạn cũng ghét lây cái xe, đây là sự thật mình đã chứng kiến ở hai gia đình họ hàng của mình. Nhà mình rút kinh nghiệm và mua mới do lúc đó là lần đầu. Bây giờ sau 4 năm sử dụng thì nếu có mua xe thì mình sẽ mua xe lướt vì sẽ tiết kiệm được kha khá. Xe mình sử dụng sau 4 năm vẫn không khác gì mới nhưng không sure là 4 năm tiếp theo nó không hỏng hóc gì cả.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Anh chị nên mua xe mới theo hình thức trả góp vì với dòng xe trung lưu như Kia Morning mà xe đã sử dụng 7 năm thì chủ xe đã trích được khấu hao khá nhiều, xe không còn được bốc và an toàn như mới, thứ nữa hay gặp sữa chữa vặt chưa kể có thẻ phải sửa chữa lớn nếu gặp xe không rõ nguồn gốc. Hiện tại có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ vay mua xe trả góp lên tới 75% giá trị xe, lãi suất dao đông quanh 7,5-7,8% trong 18 tháng, thời gian vay dài nên với thu nhập của a chị áp lực trả nợ sẽ không cao.