Giúp tôi khắc phục sự cố ngập nước của Kia Carens?

Tôi có chiếc xe Kia News Carens mua từ tháng 7 năm ngoái đã đi được 12.000 km. Vừa rồi đi trời mưa to đường ngập nhẹ và xe vẫn đi qua được về nhà không vấn đề gì, về đến nhà khoảng 9h tối . Nhưng sáng hôm sau nổ máy để đi thì nghe có những tiếng ken két kéo rất khó chịu. Vẫn để nổ máy mở náp ca-pô ra xem thì thấy không vấn đề gì ngoài những tiếng kêu vẫn vang lên đều đặn. Chẳng biết làm thế nào cho xe chạy thử quanh khu nhà mấy vòng thì thấy tiếng kêu nhỏ dần rồi hết; sau đó đi lại vẫn bình thường. Sang tuần lại đi trời mưa gần như thế và vẫn thấy hiện tượng này. Xin các bạn tư vấn hộ nguyên nhân, cách khắc phục, và độ nguy hại của hiện tượng này đến xe ôtô! Xin chân thành cám ơn! [right](Hai)[/right]
Cao Minh Thành
Trả lời 14 năm trước

Do dây curoa

Tiếng ken két là do dây curoa khô nên bị kêu. Anh mua 1 chai xịt bảo dưỡng dây curoa khoảng 50-60 ngàn, cho ve nổ máy, mở cả máy lạnh, rồi xịt lần lượt vào 2 bộ dây curoa, tiếng kêu sẽ mất. Thân!

Mai Thanh Binh