Tìm giúp nguyên nhân tiếng máy Altis kêu to?

Tôi mới mua chiếc Altis đời 2003 từ salon nên không biết số km thực đã đi là bao nhiêu. Xe vận hành bình thường, không hỏng vặt, nhưng có một vấn đề là khi ngồi trong cabin thì tiếng máy nghe rất ồn (không phải tiếng ồn từ ngoài) Tôi không biết gì về kỹ thuật ôtô nên không biết tiếng ồn của máy là từ bộ phận nào? Cần phải thay thế/sửa chữa như thế nào để tiếng máy được êm? Xin các bạn tư vấn giúp. Chân thành cám ơn và chúc các bạn mạnh khoẻ.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Có thể các cục cao su chân máy xe anh đã bị lão hóa hết tác dụng giảm chấn. Động cơ xe được liên kết với khung sườn qua 4 hoặc 5 cục cao su chân máy. Các cục này có tác dụng triệt tiêu chấn động từ động cơ truyền qua khung sườn. Qua thời gian các cục cao su bị lão hóa mất tác dụng đàn hồi hoặc bị bể khiến cho rung động của động cơ truyền trực tiếp vào khung sườn khiến cabin rất ồn và rung.

Anh nên đến garage kiểm tra và thay các cục cao su này. Nên thay toàn bộ 4 cục.

QuangMinh

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Tiếng ồn dễ phát hiện dễ xử lý nhất

Theo tôi tiéng ồn dễ nhận thấy nhất là tiếng ồn do ổ bi máy phát điện, ổ bi đai cam, ổ bi blook máy điều hòa, trong đó ổ bị máy phát điện và ổ bi blook máy điều hòa nằm ở vùng dễ bị nước từ mặt đường xâm nhập nên dẽ bi rỉ bị rơ nhất. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở nắp máy ghé tai nắng nghe ở ba vùng này có thể nhận biết được.

Trong ba nguyên nhân này thì nguyên nhân do ổ bi blook khó phát hiện nhất nhưng theo hiện tượng bạn nói là tiếng ồn lọt vào ca bin thì lại là nguyên nhân dễ xảy ra nhất, vì tiếng ồn do nguyên nhân này được truyền theo dàn lạnh nên lọt được vào ca bin. Thợ lạnh kinh nghiệm mới chẩn đoán được pan này.

Ngoài ra vẫn còn nhiều nguyên nhân khác như từ máy, quạt gió v..v...v Bạn nên đưa đến gara có kinh nghiệm để kiểm tra, tuy nhiên trước khi đưa đến gara bạn có thể tự kiểm tra như tôi nói để tránh khi mang tới gara họ thay thế hàng loạt thứ mà xe bạn không hết ồn.

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Có nhiều loại tiếng ồn, A kiểm tra một số theo kinh nghiệm xe cũ của tôi thử xem nhé:

1. ồn do dây curoa cam đặt sai: máy sẽ rít lên khi nhấn ga nhanh, ở số nhỏ rõ hơn, vòng tua cao cỡ trên 2000v/p

2. Ồn do bi may ơ hoặc các phần gầm/khung: đi tốc độ càng cao càng ồn; Đang đi tốc độ mà anh thấy ồn anh cắt côn tắt chìa khóa điện nếu hết ồn thì do động cơ, nếu vẫn ồn thì o phải do động cơ

Trân trọng

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Kiểm tra phần gầm

Gởi bạn .... ! Thật ra xe bạn không bị hư hỏng gì nặng lắm. - Điều kiện đầu tiên là động cơ còn tốt. Mà bạn cảm thấy động cơ nổ có vẻ kêu to thì bạn chỉ nên xem lại hệ thống ống xả bao gồm : Cổ pô, ruột gà ( ống giảm thanh ), đường ống xả, ... - Ngoài ra khi bạn ngồi trong xe mà nghe động cơ nổ còn lớn thì bạn nên kiểm tra lại sàn xe ( có thể bị mục hoặc có nơi nào đó không cách âm ). Nói tóm lại là không có gì cả. Cứ yên tâm.

Chúc bạn mai mắn.