Tiếng kêu lạ trên xe Altis đời 2016?

Tôi mới mua Altis 1.8 AT đời 2016 (đi được 1.300 km), ngay khi ra khỏi gara tôi phát hiện tiếng kêu lạ phía dưới vô-lăng khi đi vào đường gồ ghề.

Dưới gầm xe xuất hiện những tiếng kêu lục cục, có lúc liên tục có lúc thưa hơn. Khi di chuyển trên đường đẹp thì lâu mới xuất hiện một tiếng “cạch”. Tiếng kêu xuất hiện ngay cả khi đi thẳng hay đánh lái, khiến tôi cảm thấy khó chịu.

Tôi đã mang ra gara nơi mua xe, kỹ thuật viên tích cực kiểm tra, tháo, vặn…đã 3 lần mà không đỡ. Đến lần thứ tư (ngày 10/10) kỹ thuật viên thông báo chưa tìm ra lỗi, và ghi lại tình trạng trên chuyển về nhà máy để trợ giúp. Đến nay, tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì về hiện tượng này cũng như giải pháp khắc phục.

Xin hỏi, có xe nào gặp phải trường hợp giống xe tôi và tôi nên xử lý tình huống này thế nào?

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Tiếng kêu lục cục dưới gầm là đại nạn rồi, cực kỳ khó tìm nguyên nhân, xin chia buồn cùng Bác

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Xe ế, buộc phải giảm giá để cạnh tranh với các xe khác cùng phân khúc nhưng vẫn muốn lợi nhuận cao nên ăn bớt công đoạn, giảm chất lượng, vậy thôi.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Đây là lỗi kỹ thuật mà xác suất khó như trúng jackpot 92 tỷ; xe Altis của toi đời 2010 cũng bị, đi ra mấy gara mỗi ông phán 1 kiểu, cuối cùng 1 Ng quen nói là nếu ko quá để ý thì đi tạm do bi chữ thập của vo lăng lỗi, thay thế thì hết 8-16 triệu Tuỳ phát sinh. Bình Thg mua xe ở usa là anh em ta được đổi xe mới rồi. Của tôi cứ vào chỗ gồ gề mới kêu lục cục. Còn đi đường thẳng và đánh lái ko kêu. Toi đi mãi cũng quen vì bệnh này lắm thầy phán nên coi như là trúng jackpot thoi :((

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Khả năng là phuộc nhún phía trước bên trái bị lỗi. Anh thử tắt máy, lấy 2 tay nhún nhún trên nắp ca-pô ngay trên bánh xe đó xem co kêu không. Chắc ăn thì mang vào hãng kiểm tra xem. Nếu xe còn bảo hành gặp lỗi này thì hãng sẽ thay miễn phí mà

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Altis dùng thanh giằng đôi, hệ thống treo độc lập nên nó thế đấy. Đi đường phẳng thì vững xe nhưng đường gồ ghề thì "phê" thôi rồi. Hệ thống treo Mc Pherson ko có chuyện này đâu