Tìm giúp nguyên nhân tiếng kêu lạ của Altis 1.8 AT 2009 ?

Tôi đi Altis 1.8 AT đời 2009 mới được 7 tháng. Ba tháng nay có hiện tượng bắt đầu khởi hành (dù kéo phanh tay hay không), ở số D (mớm ga hay không) thì sau 5-10 mét (khoảng 10 giây), nghe có tiếng "rách, rách, rách..." hoặc "cạch cạch" rất nhẹ ở phía bánh sau bên phải (Tuấn Anh). Gần đây lại có cảm giác dưới gầm giữa. Sau đó thì không kêu gì nữa. Lần nào cũng thế. Việc này chỉ xảy ra nếu xe đỗ lâu từ 20 phút trở lên, nếu chỉ đỗ dưới 20 phút thì cũng không bị hiện tượng này. Tôi có mang vào hãng Toyota để kiểm tra nhưng trong vòng 20 phút ấy thì chẳng có tiếng kêu gì nên thợ nói cứ mang về theo dõi....Hiện tượng ấy vẫn tiếp diễn. Tôi đã thử cho xe chạy nhưng không nhả phanh hoàn toàn trong vòng gần 1 phút sau đó thì đi bình thường thì không có hiện tượng bị kêu nữa. Mong các bạn tư vấn giúp. Trân trọng cám ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng đang sử dụng con Altis 2009. Trước kia xe mình cũng có hiện tượng phát ra một số tiếng kêu, đi rất khó chịu. Mấy lần đưa ra hãng kiểm tra bảo không sao cả, do ABS hoạt động. Thế nhưng sau kho đi một thời gian mình khẳng định có vấn đề ở phần giảm xóc trước. Mình ra hãng yêu cầu KT lại thì hóa ra đúng như vậy. Altis đời 2009 toàn bị kẹt giảm xóc trước, mình yêu cầu đổi lại bây giờ đi OK rồi (Nhớ cho ông KThuật kiểm tra 500 k xong luôn).
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tiếng kêu phát xuất hiện với xe số tự động Trước kia một vài lần tôi có nghe tiếng động đó, nhưng là cục cục, cạch cạch cạch ..... dưới gầm xe, mãi sau này phát hiện ra là do các má phanh ép chặt vào đĩa phanh phát ra tiếng kêu đó. Corolla Altis sử dụng phanh đĩa 4 bánh những tiếng kêu đó chỉ phát ra đối với xe có số Tự động vì khi chuyển động thường ta từ từ nhả phanh và rà phanh để kiểm soát tốc độ xe khi xuất phát,khi đó phanh không được nhả hết nên bị ép chặt vào 4 đĩa nên tạo ra tiếng động đó, nhất lại là khi đỗ xe một số người có thói quen như xe số sàn kéo phanh tay. Cho tôi hỏi một câu, có phải xe anh khi đỗ dùng phanh tay không? xe tôi lúc trước còn bị dính phanh sau khi rửa xe cất vào nhà xe,hôm sau đi một lúc nó tự nhả ra.Sau này tôi phát hiện khi đỗ để ở nấc P xe sẽ chuyển hộp số sang chế độ 2 bánh trước chuyển động ngược chiều rất anh toàn mà không phải cần đến phanh tay (phanh tay đối với số AT chỉ có tác dụng phanh chết 2 bánh sau)từ đó tôi đỗ xe không dùng đến phanh tay nữa và cũng không có tiếng kêu như vậy bao giờ nữa. Hoàng Thanh Bình
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Coi chừng rưả xe !!! Các anh có rửa xe không nếu trước khi cất xe mà các anh rửa xe xong cất liền không chạy thì sáng hôm sau khi lăn bánh thì nó sẽ phát ra tiếng cạch ở 2 bánh trước . Xe em thì hay bị như thế vì rưả xe ngay tại nhà sau đó cất không chạy thì hôm sau khi khơỉ động xe và lăn bánh thì sẽ nghe tiếng cạch rất to ở 2 bánh trước. Chúc các anh sớm tìm ra nguyên nhân nha !!! Minh Huy
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Thêm thông tin về tiếng kêu lạ Altis AT 2009 Tôi là người tạo ra topic này. Cám ơn các bạn đã góp ý tư vấn. Để các bạn dễ phân tích hơn, tôi xin bổ sung thông tin: - Xe mới và đi cẩn thận nên không bị ngập nước, rỉ sắt, chưa bao giờđi trời mưa đường dài nên yếu tố này có thể loại ra. - Có bạn nói do phanh ABS nên nó như thế nhưng tôi nghĩ nếu đó là "thiết kế" thì xe nào cũng phải kêu, và lúc nào cũng phải kêu mới đúng chứ. - Hơn 10 ý kiến tôi thấy rất nhiều xe Altis AT đời mới (2008, 2009) bị như hiện tượng tương tự (ít nhiều gì đó). Chứng tỏ đây có thể là lỗi hệ thống, lỗi sản xuất hàng loạt đối với loại xe này (tôi nghĩ nhiều bạn cũng bị nhưng không tham gia diễn đàn nên chưa thống kê hết được). - Tôi đã mang vào Toyota Láng hạ 2 lần: lần 1 thì thợ kiểm tra ngay nên không có tiếng kêu (do xe mới đỗ 10 phút). Lần 2 thì họ nói để lại qua đêm, sang hôm sau ra cùng để kiểm tra nhưng do điều kiện công việc nên tôi chứ làm được. - Khi tôi thử khởi hành nhưng vẫn mớm phanh cho xe chạy khoảng 300 mét thì lúc đó bỏ phanh ra không kêu nữa. Như vậy có thể tiếng kêu xuất phát từ những "chuyền động" nào đó của phanh nhưng chỉ lúc mới chạy thôi (từ trang thái tĩnh sang trạng thái động). Tôi không biết dầu phanh hoặc LÒ XO hồi dầu có liên quan đến nguyên nhân này không. Mong các bạn phân tích thêm? Tôi trộm nghĩ, nếu có thêm nhiều bạn bị thế này, rất mong các bạn có thêm ý kiến. Tôi sẽ tổng hợp để report cho Hãng, hy vọng như thế họ mới cho kiểm tra 1 cách hệ thống được. Chúng ta cứ thắc mắc lẻ tẻ rất mất thời gian, họ thiếu quan tâm và không hiệu quả. Rất mong các bạn góp ý phân tích thêm. Trân trọng cám ơn.
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Xe em cũng bị ,chẳng biết vì sao? Xe em là Innova đời 2008 lại bị tình trạng khi đi với tốc độ trên 50km/giờ tự nhiên có tiếng cách rất rõ như là đá văng lên vỏ xe bên cánh cửa trước bên phụ,đến giờ cũng đi được trên 1 năm, hiện tượng trên vẫn còn và đành sống chung với lũ luôn, bác nào biết giúp em với ạ? Chứ hãng thì họ cũng bó tay luôn,chán thiệt Toyota ơi! Hoàng Đặng
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Xem lại giảm xóc Mình cũng đang sử dụng con Altis 2009. Trước kia xe mình cũng có hiện tượng phát ra một số tiếng kêu, đi rất khó chịu. Mấy lần đưa ra hãng kiểm tra bảo không sao cả, do ABS hoạt động. Thế nhưng sau kho đi một thời gian mình khẳng định có vấn đề ở phần giảm xóc trước. Mình ra hãng yêu cầu KT lại thì hóa ra đúng như vậy. Altis đời 2009 toàn bị kẹt giảm xóc trước, mình yêu cầu đổi lại bây giờ đi OK rồi (Nhớ cho ông KThuật kiểm tra 500 k xong luôn). HNI_VT
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Không vấn đề gì Bạn mang xe đi rửa và bảo thợ xịt nước mạnh vào đĩa phanh nếu không hết kiểm tra lại trục bánh sau xem có phát hiện ra lỗi gì không. Những lỗi này mang vào hãng thường khó phát hiện ra, kiếm một thợ tay nghề cao ở ngoài sẽ tìm ra thôi Trinh Sơn
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Xe tôi cũng bị như vậy Tôi đang dùng Altis 2009. Xe tôi cũng bị như vậy đang đi thỉng thoảng có tiếng kêu tách ở gầm phí lốp sau như là tiếng đá vang vào thành xe mặc dù tôi để ý lúc đo đường nhẵn không có vật lạ gì. Rất mong các bạn hãy tìm hiểu nêu ai phát hiện ra nguyên nhân hãy báo cho mình biết với nhé Nguyễn Công Sơn
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Chả sao cả Chẳng phải xe Toy hay xe nào hết, xe cao cấp có ABS, mở công tắc điện thì hệ thống tự kiểm tra, nó bóp má thắng lại nên khi bắt đầu lăn bánh nên nó kêu một tí để mở bố thắng ra lại. trường hợp bạn nổ máy chạy liền thì nghe chậm hơn một tí. Xe ko có ABS thì chẳng bao giờ nghe. Cứ thử xem đúng ko? Hoang
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Xe tôi cũng bị như vậy Xe tôi là Altis 1.8AT đời 09 cũng bị tương tự như vậy, khi lăn bánh khoảng 20m, 50 thì phát ra tiếng lạch cạch lúc đầu tưởng là đá bắn vào vỏ xe nhưng thường xuyên bị như vậy mà kg biết tại sao, nhưng hiện tượng như vậy lại kg xảy ra thường xuyên mà lúc bị, lúc kg... Lên hãng họ kg có thời gian đi đường dài nên kg nhận ra được... Theo tôi có lẽ nhiều xe bị như vậy November_rain