Tìm giúp nguyên nhân Altis bị rớt tua máy?

Tôi đang đi Altis 2003 đã chạy khoảng 10 vạn km. Khi tắc đường đi dưới 5 km/h thì vòng tua máy bị rớt xuống còn 400-500 vòng/phút. Nếu không đỡ côn và vê ga thì xe bị rung giật và chết máy. Tôi đã qua Toyota Láng Hạ kiểm tra bugi, vệ sinh kim phun, cổ hút, lọc gió nhưng cũng không hết. Xin các bạn tư vấn cách khắc phục. Trân trọng cám ơn
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Em cũng đã gặp trường hợp giống như bác, xe em là Camry 2.2 2001. Vòng tua máy không ổn định. Em vào hãng thì được báo là hư hộp điện tử điều khiển chính trong xe. Giá của hộp điện tử đó cũng gần 1.000 USD.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, tôi xin chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn.

Tôi có xe Mitsubishi cũng bị hiện tượng như bạn mô tả. Khi kiểm tra thì đại lý uỷ quyền xác nhận là bị hỏng "mô tơ bước", hay gọi là van không tải, đây là bộ phận đảm nhiệm việc mở bướm ga khi xe ở chế độ không có tải (xe ở số 0), khi xe vận hành ở số khác (có tải) thì bộ phận khác đảm nhận việc điều chỉnh bướm ga nên xe không bị chết máy. Tôi đã thay chi tiết "mô tơ bước" mới và xe chạy ổn định, nhưng sau khoảng 10 tháng thì có hiện tượng lặp lại, không thường xuyên. Tôi kiểm tra và vệ sinh lại chi tiết trên và xe lại trở lại ổn định.

Điều này cho thấy nguyên nhân sâu xa có thể do xăng bị bẩn làm hỏng "mô tơ bước". Theo ý kiến của tôi, bạn nên mang xe đến đại lý khác của Toyota để kiểm tra bằng thiết bị điện tử và lưu ý thợ về nguyên nhân như nêu trên để tìm lỗi. Chúc bạn sửa được xe như ý.

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

1. Nếu chiếc xe của bạn ở chế độ toàn tải vẫn hoạt động tốt, bạn nên kiểm tra thêm van không tải ISC và bơm xăng

2. Nếu chiếc xe của bạn ở chế độ toàn tải mà chạy yếu, không tăng tốc được, bạn nên kiểm tra độ kín khít của buồng đốt bằng cách đo áp suất buồng đốt, biến áp đánh lửa.

3. Nếu các bước kiểm tra trên đều cho kết quả tốt bạn nên thay bugi.

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Chào Bạn. Lúc xe bị rớt vòng tua bạn đang chạy xe có điều hòa phải không? Nếu đúng như vậy bạn thử chạy xe không bật điều hòa xem tình trạng trên còn xảy ra không? Nếu nó không xảy ra thì cái rơ le bù ga khi điều hòa bật bị hư nó không tự bù ga khi xe tăng tải do điều hòa nên máy bị rớt.

Ngày trước mình chạy một con Mazda 323 cũng bị bệnh này. Mỗi lần chạy vào Hàn Nội giờ cao điểm vào mùa hè phải chịu nóng mở cửa, tắt điều hòa không thì chết máy liên tục.