Quyết định mua Honda Civic 2.0 cũ có ổn không?

Tôi có khoảng 30.000 USD định mua một chiếc xe Civic 2.0 biển 30F 4.... với giá khoảng 550 triệu đồng. Giá đó có đắt quá? Tôi chưa bao giờ có ôtô nên không biết bắt đầu bằng Civic 2.0 có ổn không? Xin các bạn tư vấn giúp Hoàng Ngọc Cảnh
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Xe HĐ Civíc 2.0 được đánh giá có nhiều ưu việt hơn các xe đồng hạng ở một số điếm như: loại động cơ, hệ thống treo, hệ thống trợ lực tay lái, hệ thống ABS và các đồ chơi trong xe (Civic 2.0 là loại full option. Về nhiên liệu thuộc loại tiết kiệm, tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào kỹ thuật vận hành. Nhược điểm: khoảng tối trục A lớn, ổ 6 đĩa hay bị kẹt, kính hay bị kẹt khi lên xuống ồn, gạt mưa kém, kính cửa sổ trời không có lớp bảo vệ rễ vỡ. Tôi có những kinh nghiệm trên vì tôi đã sử dụng loại xe này từ 2007
pq
Trả lời 14 năm trước
HD Civic 2.0 là một chiếc xe tốt. Tôi cũng dùng xe này từ năm 2007 (là chiếc xe thứ 7 tính từ trước đến nay). Chất lượng máy móc, kết cấu khung gầm, hộp số đáng được xếp hạng nhất trong các dòng xe đồng hạng, trên cả Toyota Altis 2009. Vật liệu nội thất cũng rất tốt. Nếu để ý kỹ thì To cũng không bằng, chứ đừng nói đến Hyundai. Tuy nhiên, xe hơi ồn do thiết kế lốp tạo ra cộng hưởng cơ truyền vào thân xe đối với một số đường sá không phẳng lắm (như đường VN chẳng hạn), nhưng nếu làm chống ồn, triệit tiêu cộng hưởng thì đi lại rất êm. Bạn phải để ý xem chủ xe trước có chăm sóc cẩn thận không, phải kiểm tra xem xe đã từng bị tai nạn chưa (va quệt xước xát ngoài vỏ không quan trọng, nhưng trục bánh, khung gầm không được cong vênh). Việc xe đã từng bị ngập nước chưa cũng phải được đánh giá cẩn thận. Nếu mọi việc ổn, giá như vậy là tốt. Chúc bạn có chiếc xe ưng ý. Phạm Lĩnh
biet roi
Trả lời 14 năm trước
30 ngàn là giá chung của Civic cũ hiện nay rồi. Không mắc, không rẻ. Đắt rẻ là tuỳ chất lượng của mỗi xe thôi. Sau đây là một vài lưu ý cho bạn . Thứ nhất, bạn là nữ, nên mua xe số tự động là chính xác. Thứ hai, mua xe Hà Nội phải xem xe thật kỹ, vì thường bị ngập nước. Thứ ba, bạn chưa từng có xe, tôi khuyên bạn nên chọn một chiếc Kia Morning mới. Thứ tư, xe chạy sẽ khá hao xăng hơn bình thường, vì bạn là phụ nữ, nên đừng thắc mắc kêu ca xe ăn xăng. Thứ năm, kiểu dáng Civic không hợp với phái nữ. Thứ sáu, Civic là xe trong nước, nên rất ồn là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên, độ ồn của một chiếc xe cũng phụ thuộc nhiều trong cách sử dụng côn ga của bạn. Có một điều là nếu bạn là một tay lái lụa thì thật sự xe oto là phương tiên an toàn, hơn cả xe máy. Sau này nếu có số tiền lớn, tôi mong bạn mua một em Beetle đời mới. Beetle mới đúng là sự sang trọng và tinh khôi cho phái nữ. Chúc bạn sớm có xế đẹp. Thân mến! Tuấn Hùng