Tư vấn cho em về MP4?

Khi em mua máy PM4 về thì trong máy của em có sẵn mấy Video. sau đó em đã xem chán rồi xóa đi. emko để ý đuôi của các file video ấy là gì. Bây giờ copy file video khác thì ko xem được. Máy của em la Sunny AF-600 MP4. em copy thi file có đuôi là .avi .dat nhưng vẫn không được.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Đại đa số các máy MP4 hiện nay do Trung Quốc sản xuất hiện nay đều chỉ có thể xem được định dạng file video AMV, là định dạng video gần như được chế tạo riêng cho loại máy này để xem trên màn hình 1,8 inch 65.000 màu. Để xem được đủ kiểu video như trên máy tính thì bạn cần phải sắm những máy đắt tiền hơn như iPod Video, Creative Zen...với giá lên đến trên 200 USD. Chính vì AMV là định dạng file video chuyên dùng cho dòng máy MP4 cho kiểu máy của bạn nên nó không thể xem được trên máy tính nếu không có phần mềm phù hợp, cùng vì vậy mà việc tìm ra một công cụ chuyển đổi định dạng file video của máy tính sang cho máy MP4 là điều khá khó khăn. Ngay cả các công cụ chuyển đổi file video sang cho iPod, PDA hoặc PlayStation cũng không có khả năng chuyển đổi sang AMV.Phần mềm mang tên "MP3 Player Utilities" có một tính năng gọi là "AMV Video Converter" với khả năng chuyển đủ kiểu định dạng file video của máy tính sang AMV một cách cực kỳ dễ dàng và chính xác. Cách sử dụng: Kích hoạt tính năng "AMV Video Converter" (AVC) trong "MP3 Player Utilities" để hiện lên giao diện chính của nó -> nhấn vào biểu tượng folder ở ô "Input File" để tìm đến thư mục file video cần chuyển đổi. Bạn có thể nhấn "Ctrl+A" sau đó là "Open" để đưa toàn bộ các file video nằm trong thư mục vào danh sách chuyển đổi -> chọn thư mục lưu cho file AMV ở ô "Output Folder". AVC có thể chuyển đổi được hầu hết mọi định dạng file video của máy tính sang AMV một cách dễ dàng, ngay cả các định dạng như DAT, VOB, MOV, RM, RAM... cũng không ngoại lệ.Sau khi lựa chọn xong, bạn chỉ việc nhấn vào nút "Begin" (nút có 2 mũi tên màu xanh chỉ ngược chiều nhau) để quá trình chuyển sang AMV được bắt đầu. Sau khi chuyển đổi xong, bạn chỉ việc chép vào máy MP4 của mình. AVC cũng còn là một trình chiếu video khá chuyên nghiệp. Khi nhập file video cần chuyển đổi vào danh sách, bạn có thể chơi các file này trên màn hình mini của công cụ.