Air Blade Fi 110 giảm ga nhưng xe vẫn chạy?

Xe đời 2009 đi được khoảng 35.000 km.Gần đây khi nhả ga xe vẫn chạy, xin hỏi nguyên nhân là hỏng bộ phận nào và nên khắc phục ở đâu?

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Xem xét dây ga có thể bị rít do nước hay môi trường ngoài tác động không?

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Bạn thử bóp hai phanh xem nó có tiếp tục chạy không?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Tôi cũng có con xe như của bạn và cũng bị hiện tượng như trên. hôm rồi đi bảo dưỡng toàn bộ. có thay cái dây ra và giờ thì hết bệnh này rồi.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Trước đây mình cũng bị hiện tượng như thế, xe của inh la AB đời 2008. Mình đi giảm hết ga mà xe vẫn chạy, nghe máy nổ có lúc như giật cục, tiếng không đều. Phải mở hộp máy chỗ dây cu-roa ý, ở hộp số tự động có mấy viên bi hình trụ tròn rỗng giữa bị toét hỏng, thay vào chạy ngon lành ngay.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Có thể bị kẹt dây ga. Tôi cũng gặp vài lần với xe máy loại khác. Thường hay đi quanh quẩn nội thành, tốc độ hạn chế nên chẳng mấy khi vặn hết tay ga. Sau 1 thời gian dài không bảo dưỡng gây ga, ra đường cao tốc tăng ga lên thì gây ga kẹt vì khoảng tầm ga đó dây không được vận hành trong dầu nên bị gỉ gây kẹt. Xe số nữ có côn tự động nên ly hợp vẫn bám, phanh hầu như không hiệu quả để thắng lực động cơ. Tình trạng này hết sức nguy hiểm.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Trước hết xem lại dây ga xem có trơn không. Đa số dây ga tắc, chỉ cần thông lại.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Hỏng ở bộ phận ga, nên đem đến chỗ bảo trì !

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Bạn ko nói rõ lúc nhả ga thì tiếng nổ còn to nữa hay là đã giảm nhưng xe vẫn chạy? Bạn kiểm tra dây ga có thể lúc bạn gủam nhưng thực tế dây đàn hồi kém nên lâu giảm.trg hợp còn lại liên quan đến bộ côn,lúc b giảm ga xe vẫn chạy có độ mút xe như bình thg hay là trôi xe theo kiểu tắt máy trôi dốc.nói tóm lại bạn nên đi bảo dưỡng xe