Xe thay một bộ xéc măng nhưng chạy vẫn yếu?

Hiện tại xe của mình vừa được thay một bộ xéc măng mới nhưng sau khi đi mình cảm thấy xe yếu khi kiêm tra dầu máy mình thấy lượng dầu rất ý trong khi đó mình mới thay dầu trước đó 5 ngày , mỗi khi nổ máy thấy khói ra rất nhiều và có mùi khét
Nhờ các bạn tư vấn sửa chữa , cách bảo dưỡng đông cơ tôt nhất , thank all

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bạn kiểm tra lại xem khói ra màu trắng hay màu đen , nếu màu trắng thì phải thay một bộ xéc măng + piston mới rồi . nếu như khói đen thì không sao , chỉ là hao xăng thôi . nhưng nếu mà hao nhớt như vậy thì xéc măng + piston chắc chắn là đã hư rồi đó .

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Sao bác chỉ thay xecmăng mà không doa lại xilanh và thay piston nhỉ?
Cái này là do bác thay xecmăng mà không doa lại xilanh lên không những nó làm giảm khe hở giữa piston và xi lanh mà do xi lanh của bác sau một thời gian sử dụng đã bị mòn, mà thường là mòn không đều. Nên khi thay xéc măng mới vết tiếp xúc không đều, nên nó sẽ là cho khe hở tại một số vị trí nhất định nào đó tăng. Gây lọt khí và dầu sục lên buồng đốt. Vì thế bác mới thấy lượng dầu bôi trơn tiêu hao nhanh như vậy.

Và còn một số nguyên nhân khác nữa như lắp sai xéc măng.

Nhưng dù sao với bệnh này của bác thì mình khuyên bác nên thay hơi.
Doa lại xilanh và thay piston theo cos, thay phớt gít. Nói tóm lại là nếu làm lại hơi thì thường người ta sẽ thay thế toàn bộ những gì cần thiết cho bác, kể cả rà xupáp.

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước

Cái này thì tốt nhất là dao lại nòng,thay piston xécmăng mới,tốt hơn nên thay luôn cả 2 cái xupap cho nó chắc ăn, tầm 300k chứ mấy.ra khoi hao nhót chúng to xắc mang lắp không đúng rồi + thêm xilanh bị xuoc nên bạn chạy cảm thấy yếu hơi thôi.

nguyễn đình vinh
Trả lời 13 năm trước

Bạn chỉ thay xecmăng là chưa đủ !!! Phải làm lại toàn bộ hơi : Doa xilanh + thay xecmăng phù hợp, nếu lần đầu lên luôn cos 2, thay xupáp thì mới triệt để - Phải đồng bộ bạn ạ - Cũng như thay nhông phải thay luôn cả xích ấy. Cố đầu tư lên 1 tý là lại ngon àh . Chúc xe chạy tít.

Lê Thế Đức
Trả lời 11 năm trước

Chào bác,

Bác làm máy thì phải lùa hết chứ sao chừa ra?

*- Piston, xy lanh, bạc xéc măng là một complet phải lên code và thay hẵn cả bộ

*- Lòng đã xuống thì soupapes cũng xuống rồi, sẵn mở ra thì xoáy soupapes luôn

*- Máy yếu bạn có kiểm tra nồi bắt còn tốt kô?

*- Bình xăng con canh kô đúng hoặc xuống cấp cũng làm máy yếu chạy kô nỗi đấy bạn à. Bạn xem cục ga và cây kim ga có mòn lắm kô? Nếu có thì phục hồi bình xăng con luôn