Tại sao xe em giảm ga đi chậm thì chết máy?

Xe máy của mình hãng Honda, mua được 1 năm nay, gần đây có hiện tượng khi giảm ga đi chậm thì chết máy, các bạn giải thích giùm nguyên nhân, và cách khắc phục. cảm ơn các bạn nhiều.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Xe đi chậm dễ chết máy thường do những nguyên nhân sau đây:

1.Thường gặp là ga-ran-ti bé quá, chỉnh lớn tý là okl!
2. Bugi bị bẩn nên đánh lửa kém, cần tháo bugi để vệ sinh;
3. Tắc lưới lọc gió nên hoà khí gió-xăng ko thích hợp, cần tháo bộ lọc gió vệ sinh kỹ;
4. Bình điện yếu thì đi chậm đèn tối và dễ chết máy đấy.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Dây granti của tay kéo ga ở mức thấp quá, bạn đưa xe đến tiệm sửa xe bất kỳ kêu họ chỉnh granti cao lên 1 chút là được (đừng chỉnh lên quá cao vì dây granti cao quá sẽ dễ bị vuột ga làm xe bay vọt sẽ rất nguy hiểm)

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Bạn chỉ cần chỉnh garanti lại là được rồi, kiểm tra lọc gió và bugi, nếu đi lâu quá rồi thì tháo bxc ra xúc rửa luôn cho nó hoạt động tốt, nhưng đừng xúc rửa co xăng nha, cứ để nó bám muội than càng đen bóng càng tốt

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

Nhờ các bác tư vấn hộ e lun, xe e khi giảm ga thì bị giựt mạnh, dù ga lớn hay ga nhỏ, số 1 2 3 4 đều bị vậy, dù e đã thay hết 4 cục cao su đùm mới rùi, cái này có phải do nồi ko hay là do cái j khác?

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của laptopgiare001

Nhờ các bác tư vấn hộ e lun, xe e khi giảm ga thì bị giựt mạnh, dù ga lớn hay ga nhỏ, số 1 2 3 4 đều bị vậy, dù e đã thay hết 4 cục cao su đùm mới rùi, cái này có phải do nồi ko hay là do cái j khác?

Giật mà giật như thế nào? nó khựng lại mạnh phải không? nếu vậy là do nồi canh khoảng hở wá khít và lò xo ba càng k kéo vào kịp khi xuống ga, bxc chỉ xuống xăng k xuống gió nhiều cũng bị, cái này bác thay hoặc rửa sạch lọc gió thôi, kt kỹ lại thử xem sao, bác cứ mô tả lại toàn bộ lúc chạy mà bị giật như thế nào mới chỉ bác được, lên mạng hỏi mà có thấy xe bác ntn đâu mà đoán đúng bệnh được

Lê Thế Đức
Trả lời 12 năm trước

Chào bác banndienthoainokia

Bác chạy chậm thôi mà chết máy thì là lỗi ở bình xăng con đúng 90% rồi nhưng kô phải ở ga ralenti bé đâu.

Nồi bắt sớm thì chạy chậm cũng rất dễ bị giật xe và dẫn tới xe hay tắt máy hoặc khó chạy lắm.

Bác đưa xe ra tiệm dò pan hoặc nếu bác ở tpHCM thì chạy xe ra Thành Đạt Centa trị hết ngay

nhattruong
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

Chào bạn

Xe đi chậm dễ chết máy thường do những nguyên nhân sau đây:

1.Thường gặp là ga-ran-ti bé quá, chỉnh lớn tý là okl!
2. Bugi bị bẩn nên đánh lửa kém, cần tháo bugi để vệ sinh;
3. Tắc lưới lọc gió nên hoà khí gió-xăng ko thích hợp, cần tháo bộ lọc gió vệ sinh kỹ;
4. Bình điện yếu thì đi chậm đèn tối và dễ chết máy đấy.

Khánh Duy Bùi
Trả lời 6 năm trước

bác ơi xe e đag chạy mà dừng đèn đỏ hoặc chậm lại thì bị dừng và n giật máy kêu khực 1 cái

bệnh n là gì tek bác

cảm ơn bác

Apple Iphone5
Trả lời 7 năm trước
Có cao nhân nào giúp e với ạ e xin cám ơn trước nhé. Tình hình là con sirius rc của e khoảng 1 tháng trở lại đây có hiện tượng rất khó chịu. Khi đi ga mạnh và đều thì ko sao máy nổ ngon lành. Nhưng khi giảm ga, vặn ga nhè nhẹ thì tự nhiên máy bị dình dình chết nhưng ko chết. Chạy kiểu nửa công suất cứ bạch bạch bạch, vặn ga to lên thì lại hết. E mong các cao nhân giúp đỡ cho e ạh
Phương Linh
Trả lời 5 năm trước

Hi bạn, mình nghĩ xe giảm ga đi chậm xong chết máy có thể là do garanti hơi yếu, chỉnh cho lớn hơn bằng cách chỉnh cho garanti theo chiều kim đồng hồ tăng lên. Nếu vẫn tiếp diễn tình trạng thì có thể là do bugi cũ hoặc bẩn, cụm đánh lửa bị hỏng, lọc xăng bị kẹt, thì lấy bugi ra vệ sinh sạch sẽ hoặc tốt nhất là đến các trung tâm bảo dưỡng hoặc tiệm sửa xe để giải quyết triệt để. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Việt
Trả lời 5 năm trước

Có thể bugi của bạn để lâu ngày nên đã bị bẩn rồi cần phải thay rửa và vs đinh mới được bạn ạ. Hoặc nếu mua được co 1 năm b có thể dùng cs bảo hanhh hoặc đem đến các trung tâm sửa chữa xe là yên tâm nhất