Chỉnh sửa ảnh nên mua MacBook Air hay MacBook Pro 2015?

Em đang có một laptop chạy Windows rồi nên định mua thêm một MacBook nữa để chỉnh sửa ảnh.

Nhu cầu của em là chỉnh sửa 2D thôi, với các phần mềm Lightroom, Photoshop, Picasa... Em thích Air vì mỏng hơn, Pro thì màn Retina. Em xem đánh giá thấy nhiều người chê màn hình máy Air quá. Nếu anh chị có dùng qua 2 máy này cho em hỏi máy Pro nhìn có dày và nặng hơn máy Air nhiều không ạ? Em thấy chênh có 200 gram thôi nhưng nhìn ảnh thấy dày hơn nhiều.

Em xin bỏ qua MacBook 12 inch vì không thích nó lắm!

Cảm ơn anh chị.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

chỉnh sửa ảnh nên chọn màn hình to. Bạn đã có laptop rồi, nếu không cần di động thì nên mua iMac, ngon hơn nhiều. Cấu hình mạnh, màn hình to (21 hoặc 24 hoặc 27 tùy nhu cầu). Còn không thì chơi macbook pro 15 inch retina. macbook air yếu xìu, chỉ dành cho phụ nữ chân yếu tay mềm soạn thảo văn bản và lướt facebook thôi, không dùng làm việc được.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Mình trực tiếp dùng qua cả 2 và hiện giờ giữ lại con pro late 2013, vì Air mình cảm giác yếu, chậm, khi chạy file action nặng thì lâu và muốn mượt thì nên tắt hết các chương trình khác, nên nếu có điểu kiện thì mua Pro cho đỡ bực mình về sau.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nên dùng Macbook Pro hơn - tuy nhiên thực sự nếu bạn đã hài lòng với cái máy xài win rồi thì tuyển thêm một màn hình Apple to đùng để ở nhà làm ảnh cho sướng, nối màn hình đó với laptop đang dùng là được.

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước

Một số lựa chọn cho bạn là Macbook Pro Retina MF839, MF840, MF841, MJLT2, MJLQ2... dùng đồ hoạ cực tốt nhé bạn.