MacBook Air hay MacBook Pro?

Tôi đang phân vân giữa thời lượng pin trên MacBook Air và độ phân giải màn hình trên MacBook Pro. Không biết nên chọn máy nào thì tốt nhất. Tôi đang làm công việc liên quan đến lập trình.

Vui lòng cho tôi xin chút ý kiến.

Cảm ơn sự chia sẻ.

Duc Dieu
Trả lời 9 năm trước
Hiện nay, nếu phân loại MacBook theo tiêu chí về màn hình, thì chúng ta chỉ có 2 dòng: Retina và không có Retina, và đương nhiên, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt về độ phân giải cũng như màu sắc hiển thị giữa 2 dòng máy này. Trong khi MacBook Air 13-inch chỉ có độ phân giải tối đa ở mức 1440x900 pixels thì phiên bản mới nhất MacBook 12-inch lại cao hơn rất nhiều 2304x1440 pixels, điều này cho phép mặc dù thiết bị có kích thước màn hình nhỏ hơn nhưng vẫn cho hình ảnh chất lượng cao và lớn hơn so với những thiết bị khác to hơn. Về độ phân giải, đối trọng lớn nhất của MacBook 12-inch lại là MacBook Pro Retina 13-inch và MacBook Pro Retina 15-inch với độ phân giải màn hình lần lượt là 2560x1600 và 2800x1800 pixels. Với độ phân giải như vậy, bạn có thể dễ dàng mở cùng lúc 2 cửa sổ đặt cạnh nhau mà không làm mất đi bất kì chi tiết nào hiển thị trên nó. Thế nhưng, độ phân giải chưa hẳn là tất cả, mà đó chỉ là 1 tiêu chí chúng ta đưa ra để đánh giá chất lượng về màn hình, ngoài ra, còn nhiều những tiêu chí khác chẳng hạn như độ sáng, độ tương phản về màu sắc… Trong lúc chúng ta coi một bộ phim nào đó, hay là chỉnh sửa một bức ảnh thông qua Photoshop, gam màu thực sự là một yếu tố quan trọng, đồng nghĩa với việc tái tạo lại bức ảnh từ thông tin số sang hệ thống màu sRGB chính xác tới mức như thế nào. Chúng ta có một thử nghiệm nho nhỏ giữa một số chiếc MacBook có màn hình tốt và kết quả thu được thật đáng kinh ngạc.
Duc Dieu
Trả lời 9 năm trước
Macbook pro đi bạn, dày hơn nhưng mạnh hơn :)