Sinh viên nên chọn ipad 2 hay macbook air hay macbook pro ?

Em hiện tại đang dùng 1 PC cấu hình khá là ổn và được cấp $ để mua Lap mới nhưng lại rất khoái đồ apple nên quyết vẫn dùng PC cũ và số $ đó để mua đồ apple xài hiện tại thì em phân vân ko biết nên mua macbook pro macbook air hay ipad được, tất nhiên ipad 2 là lựa chọn tối ưu vì giá rẻ hơn và cũng lạ hơn nhưng lại nhanh lỗi thời vì cứ 1 năm lại ra 1 con mới em sợ không theo nổi, theo mọi người thì nên mua cái gì được MỤC ĐÍCH CHÍNH CỦA EM LÀ : LƯỚT WEB NGHE NHẠC VÀ XEM PHIM thôi công việc và game thì trên PC rồi. à cho em hỏi là ipad 2 có thể cop phim từ pc vào được ko và nó có đọc được định dạng mkv ko ?
Thank mọi người nhé vì chưa dùng đồ apple bao giờ

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Nếu chỉ có lướt web, nghe nhạc, xem film và hay phải mang đi nhiều nơi thì iPad2 là lựa chọn tốt vì nhẹ, dễ mang vác.

iPad 2 xem film dạng .mkv tốt, mượt và ko giật như iPad1. Copy film vào thoải mái!

Tuy nhiên nếu vừa lướt web vừa chat chit (nói chung đa nhiệm 1 tí) thì iPad hơi bất tiện vì chuyển cửa sổ hoài mệt lắm. MB Air thì giá đắt, nhưng được cái nhẹ và mỏng. Nếu cần dùng optical drive thì lại ko có.

Bác cân nhắc nhu cầu thật sự mà chọn giữa Air và iPad2. Nếu cần thật sự 1 cái máy tính đầy đủ chức năng thì Air, còn chỉ lướt web thôi thì iPad2

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bác đã quyết iPad 2 thì cứ mua, 32G và 3G là hợp lý. Nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn về Mac, thì Air 11" có lẽ hợp lý hơn, làm được nhiều thứ hơn.

Tất cả tùy nhu cầu của bác thôi. Mình dùng cả iMac, MBP, iPad, thấy mỗi cái có thế mạnh riêng, thí dụ giờ lunch break, mình dùng iPad đọc sách, lướt web, check mail, FB (trong giờ làm việc thì ko làm được với lại máy tính chỗ làm ko cho phép duyệt mail, FB, etc). Lúc này iPad phát huy tác dụng vì gọn, nhẹ, không chờ đợi lâu khi khởi động. Thỉnh thoảng trong giờ làm việc mà rảnh, lôi iPad ra xem sách, đỡ bị Manager soi mói hơn là dùng cái laptop.

Khi nào làm ca tối hay khuya, mình lại dùng laptop vì có thể xem film, có 1 số soft học tập mà iPad ko chạy được. Thế là ổn cả

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Trời ơi, ipad xài chán lắm bạn ơi không khác gì cái iphone cả, theo mình là bạn nên mua 1 con macbook cũng được chứ không cần phải macbook pro đâu, chủ yếu là để bạn học hành nữa chứ, laptop thì bạn có thể lưu được nhiều tài liệu cần thiết phục vụ việc học,giải trí,...,còn ipad thì hạn chế lắm.

Lúc trước mình cũng xài con ipad 1 32gb cũng tốt, nhưng mình cảm thấy rất cần 1 chiếc laptop để học,thế rồi mình quyết định chọn macbook pro, học hành và giải trí trên đó thì tuyệt lắm bạn à.

Đó là lời khuyên của mình,còn mua gì đó là tùy quyết định của bạn.

Mong bạn tìm được 1 sự lựa chọn đúng đắn.