Ai có kinh nghiệm giúp em cách mở 1 cửa hàng bán vlxd ?

em năm nay 23 tuổi.bố mẹ vừa xây cho em 1 cái quán rộng tầm 100m vuông

em muốn nhập ít xi măng và sắt xây dựng về để bán, em không biết nếu mình bán xi măng mà không có bãi bán cát liệu có ổn không nhỉ.

sau này sẽ bán thêm cả gạch lát nền và sơn tường rất mong A(Chị) ai đã có kn trong lĩnh vực này giúp em.em ở mộc châu(sơn la). Thân

Nguyễn Việt Hùng
Trả lời 14 năm trước

Chào em!

Công việc kinh doanh vật liệu xây dựng nói chung bao quát rất rộng, vì vậy khi mở cửa hàng thì phải cân đối được các mặt hàng, tùy thuộc vào lượng vốn của mình. trong cửa hàng thì có thể đa chủng loại hàng hoá. Nhưng em phải xác định mặt hàng chủ lực, điều này thì phải nghiên cứu kỹ nhu cầu sử dụng của mọi người xung quanh (VD: thị trường tại khu vực em ở người tiêu dùng chú trọng vào giá cả rẻ, hay thương hiệu như là xi măng hà tiên hay xi măng bỉm sơn,....).

Các mặt hàng khác liên quan như: cát, đá, gạch thì bạn nên liên hệ các nhà máy rồi lấy giá trực tiếp sau đó công thêm chi phí để bán cho người tiêu dùng. Nói chung là làm sao để đa dạng hóa các mặt hàng liên quan để đáp ứng hầu hết nhu cầu tối thiểu trong xây dựng.

Quan trọng hơn hết là cung cách phục vụ vì điều này quyết định yếu tố sống còn của cửa hàng. Có thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu của người mua cho dù một vài mặt hàng có thể không có lãi. nhưng được cái là về sau bạn sẽ được khách hàng đó giới thiệu cho bạn người mua khác.

Nói chung trên đây chỉ là một vài lời khuyên, còn bạn áp dụng nó như thế nào mới quan trọng, bởi vì khi bắt đầu bao giờ cũng khó khăn. Chúc em thành công.

TB: theo tôi em nên xây dựng kế hoạch cụ thể dựa trên tiêu chí:

- Xác định nguồn vốn đang có.

- Nghiên cứu thị trường tiêu dùng tại khu vực.

- Đánh giá lựa chọn các mặt hàng đáp ứng nhu cầu cần thiết nhất (nếu có thể tìm những mặt hàng mà các cửa hàng khác không có nhưng nhu cầu thị trường lại nhiều VD: xây dựng nhà thì cần sắt, nhưng các mặt hàng như: kẽm buộc, đinh đóng cốt pha thì các cửa hàng khác không bán mà nhu cầu thì cần).

- Và cuối cùng em nên nhớ một nguyên tắc "Làm chủ làm làm gấp 10 lần làm công".

Lê Cường
Trả lời 11 năm trước

Mình thấy bây giwof tuổi trẻ tài cao.mới ngoài 20 đã làm ông chủ nhỏ rồi.ĐLVLXD của bạn có thể kinh doanh thêm sản phẩm sơn tường để hoàn thiện thêm ngôi nhà .nếu có ý định kinh doanh bạn có thể gọi vào số máy 0934 575 646 để hiểu thêm về cơ chế của sản phẩm.chúc bạn thành công trong việc kinh doanh