Tư vấn giúp em chọn 2 em này (Sony và Asus) để rước về ăn tết luôn ?

Em đang phân vân giữa 2 em này không biết rước em nào về en tết đây, xin các bác dành chút thời gian tư vấn giúp để mua rồi đở phải hối tiếc:
1 Sony vaio VPC-EB3MFX/BJ - Black:
Intel Core i5-460M (2.53GHz with Turbo Boost Technology up to 2.80GHz, 3MB), 4096MB RAM, 320GB HDD, DvDRW +/- Double Layer, 15.5" WXGA XBrite, ATI Radeon HD5650 1024MB Dedicated, Bluetooth, build in Webcam Microphone, Intel® Centrino® Advanced-N 6200 (802.11a/b/g/n), Genuine Microsoft® Windows 7 Home 64Bit (giá: 24tr)

2. Asus N53JN - SX125D
Intel Core i5-460M 2.53Ghz Turbo Boost upto 2.8Ghz, 4G DDR3/1066 RAM, 640G 5400rpm, DvDRW +/- Double Layer, 15.6"HD Led Backlit, NVIDIA GeForce G335 with 1G VRAM, build in 2.0M web camera, Built-in Bluetooth™ V2.1+EDR, 802.11 bgn, GigaLan, Genuine Windows® 7, 2.5 kg (with 6 cell battery)

Nhu cầu của mình là chơi game (game offline đòi hỏi cấu hình cao) kết hợp với làm việc chủ yếu là công việc văn phòng(đòi hỏi pin tốt một tí và mẫu mã sang trọng). Xin chỉ tư vấn trong 2 e này thôi vì mình ko thích các loại khác. Cảm ơn các bro nhé.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi!

Nếu lấy con SONY kia lấy con này ngon hơn nhiều
Model VPCEA36FG
Bộ xử lí-CPU Intel® Core™ i5-560M (2.66GHz) turbo boost up 3.20GHz
Bộ nhớ-RAM 4GB DDR3 SDRAM expandable to 8GB
2 SO-DIMM slots (The pre-installed memory module uses two)
Ổ đĩa cứng-HDD 500GB (Serial ATA, 5400rpm)
Màn hình-Display 14" Wide (WXGA 1366 x 768) VAIO display
Xử lí đồ họa - Graphics 1GB DDR3 ATI Mobility Radeon™ HD 5650 Graphics
Ổ quang - Media Drive DVD+/-RW Drive (supporting DVD+/-R DL/RAM)
Wireless Intergrated Wireless LAN IEEE 802.11a/b/g/n
Finger Print :No
Bluetooth Bluetooth standard Ver. 2.1+EDR
Webcam Built-in Camera, 640x480 effective pixels
PIN - Battery Battery, AC adaptor
Audio Intel® High Definition Audio compatible , 3D audio (Direct Sound 3D support)
Built-in stereo speakers
Built-in monaural microphone
Interface High Speed USB 2.0 x 3
10Base-T/100Base-TX / 1000Base-T x 1
Analogue RGB, mini D-sub 15 pin x 1
Stereo mini jack x 2
HDMI Out Connectorx1
Memory Stick Duo (PRO-HG compatible, MagicGate function)
SD Memory Card (SDHC compatible, Copyright protection function (CPRM) )
ExpressCard™/34 x 1
DC inx1
eSATA / USB port x 1
Keyboard Approx. 19 mm key pitch / 1.7 mm keystroke , 86 keys , Backlit Keyboard
Intelligent Touchpad
Hệ điều hành Genuine Windows® 7 Home Premium 64-bit
Kích thước .345.8 x 27.3-32.9 x 238.7mm
Trọng lượng 2.35kg (including the supplied battery)
Mầu sắc Black

Hàng chính hãng, bảo hành toàn quốc 12 tháng giá 24.989.000 hàng hot tháng 12 của sony

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Nói chung 2 máy này là gần tương đương nhau về kỹ thuật bác ạ (về cấu hình để chạy ứng dụng thì Sony mạnh hơn về card đồ họa). Đẳng cấp thương hiệu thì tất nhiên là Sony vaio sẽ hơn so với Asus rồi, mang theo 1 cái vaio sẽ oách hơn so với mang theo 1 cái asus. Tuy nhiên loa con Asus là hay hơn con sony nhé
Về giá thì con Asus bác ko nêu nên ko bình luận được, còn con Sony với giá 24tr là quá chát bác ạ. Bên mình đang bán con đó giá 22tr699 (hàng brand new 100%, nhập USA, nguyên niêm phong thùng từ USA).
Ngoài 2 con đó có thêm các lựa chọn khác rất OK nhưng bác yêu cầu là ko tư vấn nên mình ko nêu ở đây.

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Nếu mà mua máy về chơi game thì 2 em này ko phải dòng chuyên dụng chơi game.
đã game thi phải Alienware hoặc Asus dòng Republic Of Game G series cơ.
bạn tham khảo thêm:
ASUS G53JW-XA1 - Core i7 740QM / 6G / 500G / GTX460M 1.5G/Full HD HÀNG ĐÃ VỀ

CPU: Core i7 740QM 8x 1.73Ghz
RAM: 6Gb DDR3 (4 dimm)
HDD: 500GB SATA 7200
VGA: GeForce GTX460M - 1.5 GB rời
LCD: 15.6'' LED/Full HD (1920 x 1080)
DVD: DVDRW
OS: Win7/ WC/Backlit Keyboard
hoặc nếu nhẹ tiền thì coi dòng DELL XPS 14
hoặc TOSHIBA thì hợp lý hơn
Dell XPS 14 - i7 740QM - 4Gb - 500GB - GF 435 – Win 7

CPU: Core i7 740QM 8x 1.73Ghz
RAM: 4Gb DDR3
HDD: 500G SATA
VGA: Geforce GT 435M
LCD: 14.0'' LED TFT HD
DVD: DVDRW
OS: Win 7 / WC
Toshiba A665 S6093 - Core i7-740QM - 4GB - 500GB - GF 330M - Win7-Backlit Keyboard

CPU: Core I7 740M 8x 1.73Ghz
RAM: 4Gb DDR3
HDD: 500G SATA
VGA: GF 330M 1Gb rời
LCD: 16'' WXGA HD LED
DVD: DVDRW
OS: Win7/WC/Backlit Keyboard

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Nếu cho mình lựa chọn thì mình sẽ chọn em

Asus N53JN - SX125D
Intel Core i5-460M 2.53Ghz Turbo Boost upto 2.8Ghz, 4G DDR3/1066 RAM, 640G 5400rpm, DvDRW +/- Double Layer, 15.6"HD Led Backlit, NVIDIA GeForce G335 with 1G VRAM, build in 2.0M web camera, Built-in Bluetooth™ V2.1+EDR, 802.11 bgn, GigaLan, Genuine Windows® 7, 2.5 kg (with 6 cell battery)

Vì thoạt nhìn ta thấy cấu hình 2 em này sêm sêm nhau nhưng vì thương hiệu nên Sony có giá cao hơn nhiều so với Asus, về độ bền thì mình vẫn đánh giá Asus cao hơn, tính năng ổn định và pin khỏe, giá mềm hơn sony nhiều.

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn năm mới thành công và may mắn.