Phân vân giữa HP Envy 15 và Mac Pro 15 ?

Mình đang phân phân giữa 2 con này. Mình thường dùng để chơi game, xem video, lướt web và một số công việc đồ họa.

Mong mọi người giúp đỡ.

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Bạn dùng cho công việc là chính? (Desgercat)

Bạn nên biết rằng nếu chọn Mac thì bạn chỉ sử dụng được HĐH của Apple, còn cài Windows trên Mac thì nóng khỏi nói. Như vậy, bạn có biết những game bạn chơi, những chương trình bạn biết sử dụng có thể cài trên Mac ko, mình trả lời luôn là rất ít nhé. Chưa kể, phần mềm trên Windows được crack nhiều, bạn ko phải tốn tiền mua bản quyền, nhưng với Mac thì khác. Vậy bạn chỉ sử dụng những gì có sẵn trên Mac, hay còn muốn cài thêm? Nếu bạn mua máy chủ yếu phục vụ cho công việc, và công việc đó là đồ họa chuyên nghiệp, bạn cần sự ổn định, cũng như khả năng bạn có thể sử dụng tốt các ứng dụng trên Mac thì sản phẩm của Apple là 1 lựa chọn tốt. Nhưng nếu ngoài công việc, bạn còn muốn giải trí như chơi game, hay bạn chỉ học những ứng dụng trên nền Windows, và bạn cũng ko có nhiều tiền để mua các phần mềm bản quyền thì hãy quên Mac đi. Bạn thử nghĩ, khi bạn làm 1 sản phẩm, bạn cần đưa cho ai đó thẩm định, góp ý, hoặc hoàn thiện bước tiếp theo mà phần mềm lại ko tương thích thì sẽ thế nào? Mình cũng xin góp ý, nếu bạn chọn 1 laptop chạy Windows thì ko nên mua HP. Mình nghĩ bạn nên chọn Asus. Asus tản nhiệt rất tốt, bền và ổn định, chế độ bảo hành tốt: 2 năm so với HP: 1 năm, mua Asus bạn thưởng dc dùng 1 đổi 1 trong 1 tuần, HP thỉ chỉ 3 ngày. Anh thợ quen hay sửa máy nhà mình nói là lap HP bị đem sửa nhiều nhất, lúc mình mua lap chỗ bán cũng nói bán Asus khỏe ít bị đem sửa, bạn mình có xài con HP bị lỗi sau vài tháng phải đổi máy. Trong đánh giá laptop trục trặc sau 2 năm ở Bắc Mỹ Asus có tỉ lệ hỏng thấp nhất, cao nhất là HP đó bạn. Gần đây khảo sát niềm tin ở Mỹ Asus cũng đứng nhì sau Apple. Nếu ko chọn Asus thì bạn chọn Toshiba, Dell cũng tốt chứ ko nên xài HP.

mùa đông
Trả lời 13 năm trước
Do bạn lựa chọn. (Dom839)

Mac Công việc đồ họa đảm nhận cực tốt. Mac chuyên đồ họa mà. Chỉ có xài Corel là chuối thôi vì Corel không làm các phiên bản mới từ sau bản 12 cho Mac OS. Nếu muốn xài X5 thì phải chạy parallels desktop. Còn lại mọi thứ đề tuyệt. Office vẫn đầy đủ. Máy mac ko dành để chơi game nên kiếm được 1 bản game mừng muốn chết. Xài Mac muốn sử dụng Windows có 2 cách: - Parallels Desktop: share tài nguyên với Mac, chạy song song, phải biết cách share tài nguyên để đảm bảo Mac OS song song với Windows chạy tốt. - Boot Camp: sử dụng 100% tài nguyên, booth Windows từ đầu. Nhược điểm là hao pin so với chạy mac OS Nói chung con Mac ko dùng để chơi game. Làm việc thì ok, chạy good hơn Windows nhiều vì nó chạy rất nhanh so với Windows nhiều khi treo mày làm bực mình. Khởi động rùa bò chán nản. Nếu bạn muốn mua để làm việc, xem video, web, đồ họa, office thì nên lấy Mac. Còn nếu chuyên game thì phải chọn Windows thôi.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước
HP Envy 14 đập chết 2 con này. (God Dragon)

HP Envy 14 là dòng sản phẩm ra sau HP Envy 15,khắc phục những lỗi cố hữu của Envy 15.Đặc biệt có trang bị ổ đĩa quang mà dòng Hp envy 15 còn thiếu... HP Envy 14 trang bị card Ati Mobility HD 5650,con này ngang với HD 5570 trên dòng Desktop,có thể chạy mượt cấu hình High ở độ phân giải HD 720p trên game Crysis,COD 6,... Chức năng chuyển đổi card rời và card onboard tăng cường khả năng tiết kiệm điện những lúc không cần chơi game... Màn hình vô cùng trung thực,mát mẻ,Pin mặc định là 8Cell,bạn đi mua thì cũng nên lấy loại 8cell,trong lượng luôn pin là 2.36KG... Thời lượng pin khi cùng lúc lướt web,soạn văn bản,photoshop,nghe nhạc bằng tay nghe là khoảng 6 tiếng.Còn khi xem Video Full HD là khoảng 4 tiếng... Mình khuyên bạn khi lựa CPU nên chọn con i5 460M,mát và ổn định.Còn nếu đợi được thì đợi Intel ra dòng CPU laptop Sandy Brigde vào đầu năm sau,rất mạnh và tiết kiệm điện... Con HP Envy 14 là laptop của năm,được đánh giá là 9/10 điểm và đạt 92% thử nghiệm về sức mạnh,mình đang dùng nè hehe...

hoa lan
Trả lời 13 năm trước
HP Envy. (Tung)

Bạn nên mua HP Envy (nếu bạn thiên về chơi game online) mặc dù lướt web, đồ họa ko thể bằng Mac Pro nhưng hơn Mac Pro là chơi game vô tư bởi HP dùng hệ điều hành Win. Còn Mac Pro với HĐH Mac thì mình thấy không chơi được game online

hehehehe
Trả lời 13 năm trước
Tùy theo mục đích sử dụng! (Sơn)

Nếu bạn chọn vừa chơi game vừa làm đồ họa (lướt web và xem phim thì đương nhiên) thì bạn nên chọn HP Envy. Còn nếu bạn chuyên làm đồ họa thì nên chọn Mac Pro vì hệ điều hành Mac hỗ trợ đồ họa rất tốt trong khi lại hỗ trợ ít game và khi chơi game thì tốn pin và kinh khủng. Còn HP envy thì thiệt thòi ở chỗ ko có ổ quang kèm theo mà phải mang ngoài. 2 còn này thì mình đánh giá tương đương nhau. Nhưng hỏi bạn chân thành là bạn có biết làm đồ họa thật sự ko? nếu biết và đam mê đồ họa thì hãy mua mac. Còn nếu nửa vời và dùng máy để chơi game, giải trí thì cũng chẳng cần đến envy làm gì cho tốn tiền mà hãy lựa chọn dell XPS thì còn tốt hơn. Tôi đang dùng 1 bé dell studio thôi, chứ chưa phải XPS, có giá 1100 USD, chip core i5, ram 4 GB, VGA-HD 512MB, ngày chạy 16 tiếng đến giờ đã gần 6 tháng mà vẫn ok, game khủng mấy thì cũng cân đc :D chúc bạn lựa chọn cho phù hợp để đỡ phí tiền.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Theo như đa phần các bạn tư vấn thì bạn nên chọn HP Envy là hợp lý nhất, vì em này hỗ trợ Game tốt hơn Mac, vì em này chạy HĐH windown mà đa phần các game lại được hỗ trợ tốt nhất bởi Windown còn Mac thì dùng HĐH Mac mà HĐH Mac hỗ trợ Game rất kém. Bạn chọn Envy là hợp lý nhất.

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn thành công.