Phân vân giữa Mac Pro 374 & Vaio EA16FG cần giúp đỡ ?

Chi tiết 2 em nó:

1. Mac Pro 374
• 2.4GHz Intel Core 2 Duo (3MB cache, 1066MHz frontside bus)
• 4GB (two 2GB SO-DIMMs) of 1066MHz DDR3 memory (support up to 8GB)
• 250GB SATA Drive
• 13.3-inch (diagonal) LED-backlit glossy widescreen display
• NVIDIA GeForce 320M graphics
• SD card slot
• Wireless - Bluetooth
• Built-in 10-hour battery, 60W MagSafe Power Adapter with cable
• Máy mới 100% fullbox, nguyên thùng, nguyên seal
• Bảo hành 12 tháng tại FPT và iCenter .
Giá : 1239$ ~ 24tr

2. Sony Vaio EA16FG (màu xanh dương)
• CPU Intel® Core™ i5-520M Processor 2.40 GHz có thể nâng tần số lên 2.93 GHz
• 14" wide (WXGA:1366 x 768) VAIO Display, LED backlight
• Bộ xử lý đồ họa ATI Mobility Radeon™ HD 5650
• 4GB DDR3
• 500GB SATA Drive
• Bảo hành chính hãng SonyVN 12 tháng
Giá: 24tr999

- Mua máy cho bạn gái của mình. Hiện đang theo học Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật đa phương tiện. Lúc đầu tính mua con Vaio vì thix cái vỏ màu xanh của nó nhưng mà tầm 25tr thì có ng lại bảo nên mua Mac vì đang học về thiết kế đồ họa.

- Nhu cầu hiện tại là phim HD, web chat chit, các soft như PTS, Illustrator, Corel, Flash MX, 3D Studio

- Nay cho mình hỏi là trong 2 máy trên thì máy nào phục vụ cho việc học & làm việc sau này của bạn gái mình tốt hơn (bỏ wa các yếu tố như đẳng cấp, nổi bật, nói chung là bề ngoài). So sánh cấu hình máy thì hơi khập khiễng nên mình chỉ mún xin ý kiến về hiệu năng của 2 máy & việc các ứng dụng như: bộ ứng dụng của adobe (PTS, Illustrator...), các ch.trình dựng phim, 3D chạy trên con Mac (xài Mac OS) hay Vaio (Win7) thì trơn tru & ít bị lỗi vặt hơn.

- Hi vọng đc các bro có kinh nghiệm chỉ bảo?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Nếu công việc của bạn gái bạn không quá nặng về 3d và ko đòi hỏi về cấu hình thì nên chọn con Mac, tuy có mắc hơn Vaio nếu xét theo cấu hình nhưng theo mình thấy thì dân đồ họa, mỹ thuật thường chọn Mac, và theo mình thì màn hình của em Mac nhỉnh hơn Vaio Xbrite ECO

Mac nhỏ gọn, nhẹ, pin xài lâu rất phù hợp với các bạn nữ .

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Về mặt đẳng cấp, kiểu dáng thì Vaio ko thể bằng Mac được.
Nhưng Vaio tiện lợi hơn, thông dụng hơn. Kết luận là nếu bạn gái bác là người có cá tính mạnh, sẵn sàng dám đương đầu với những thử thách mới, là người thích thời trang, sành điệu thì chọn mac, còn nếu là người thực dụng, mua máy với mục đích làm việc là trên hết thì chơi vaio. Cấu hình 2 con này ko chênh nhau nhiều.

Trả lời 14 năm trước

Bạn nên dùng Macbook thì hơn bạn ạ. Xét về tất cả đều hơn con Sony kia. Bỏ phiếu cho Macbook http://www.kholaptop.vn/sanphamlaptop-3-5_22_79-461_apple-macbook-pro-mc374zp-a-.html