IPad hay MacBook Pro?

Mình muốn hỏi là nên mua iPad hay MacBook Pro? iPad có thể dùng Microsoft Office được không? iWork có đầy đủ và dễ sử dụng như Microsoft Office không?

biet rui
Trả lời 14 năm trước
iPad không xứng là tablet PC

Nói thật, iPad không xứng đáng gọi là tablet. Nó không chạy đa nhiệm, chip xử lý yếu, không camera, không hỗ trợ cổng USB. Dĩ nhiên, bạn nên mua MacBook Pro. iWork xài cũng khá ổn. Bạn thích Windows thì vẫn có thể cài đặt nó lên MacBook.

Tuy nhiên, mình cho rằng nếu bạn không làm việc nhiều về đồ họa thì đừng mua máy tính Apple. Với số tiền bạn bỏ ra để mua Mac, bạn có nhiều sự lựa chọn khác như Vaio Z-series,Vaio SR56, Lenovo Y550... Đây là những mẫu có cấu hình mạnh. Còn nếu bạn thích body mỏng manh thì có thể chọn Vaio X hoặc Dell Adamo XPS.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
iPad, vết xe đổ của Apple

Bạn nên lựa chọn MacBook Pro xài Mac OS. iWork vẫn có tính năng như Microsoft Office, còn iPad (Big iTouch) tính năng chán ngắt, không camera, không USB, chạy hệ điều hành iPhone OS, cấu hình bèo nhèo, giá thì quá cao so với các sản phẩm cùng loại...

Nếu bạn muốn mua Tablet PC thì bạn nên tham khảo ExoPC sắp ra mắt. Tuyệt hơn nhiều.

pq
Trả lời 14 năm trước
iPad là iPad mà thôi

iPad không phải là Tablet PC, cho nên không thể so sánh nó với MacBook hay thậm chí với một chiếc netbook nào đó. Hãy coi iPad là một chiết bị hoàn toàn mới, mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác khi duyệt web, chơi game, chạy những ứng dụng kiểu iPhone. Lúc đó sẽ thấy iPad cũng không quá tệ, đặc biệt là khi giá của nó xuống còn khoảng 250 USD.

biet roi
Trả lời 14 năm trước
Ai bảo iPad là tablet PC

Xin hỏi bạn lấy đâu ra cái khái niệm định nghĩa iPad là tablet PC? Các dòng máy của mac chưa bao giờ gọi là PC nhé. Vả lại SJ có định nghĩa iPad là tablet PC không mà bạn bảo nó xứng đáng hay không xứng đáng? Hay đây là khái niệm cho những người như bạn đặt ra rồi tự mình phủ định mình?

Ai bắt iPad phải có những thứ mà bạn cho là phải có. Mỗi dòng máy mỗi thiết bị người ta làm ra là có mục đích riêng và được sử dụng vào một nhu cầu nhất định.

Thân!

lu mo
Trả lời 14 năm trước
iPad là iPod Touch cỡ bự

Thì đúng rồi mà, rất nhiều bài báo chê nó là iPod Touch cỡ bự. Ngoài màn hình lớn ra nó chả khác iPod tí gì, hơn được tốc độ chip, từng đấy phần mềm, game, một số game dùng cảm ứng sensor thì đố mà iPad chơi nuột được bằng iPod Touch, nói thẳng luôn. Bạn hãy tưởng tượng khi chơi game, bạn lắc một cục gạch và lắc một hòn đá thì iPad và iTouch y hệt như thế. Đố mà chơi được mấy trò đua xe quá 15 phút.

roi biet
Trả lời 14 năm trước
iTablet mới thực sự là máy tính bảng

Dù chưa được công bố chính thức nhưng mình thấy iTablet mới đúng thức sự với tên gọi máy tính bảng. Với các chức năng như chạy hệ điều hành Windows quen thuộc, màn hình hiển thị 10,2 inch hoặc 12,1 inch, chip Intel 1,6 GHz có tốc độ cao hơn iPad của Apple. Ngoài ra, iTablet còn có ổ cứng 250 GB, loa tích hợp stereo, 3 cổng kết nối chuẩn USB, Wi-Fi, Bluetooth, HDMI, webcam độ phân giải 1,3 Megapixel và công nghệ 3G. Thiết bị này của X2 Computing chạy hệ điều hành Windows và Linux. Hiện giá của iTablet chưa được công bố và có thể xuất hiện vào tháng 4 tới.

Dù không phải là fan của Apple hay là antifan, nhưng theo mình với iTable mới thực sự là máy tính bảng và theo bản thân mình thì iPad như là một chiếc iPhone được phóng to thôi. Sorry những fan Apple nhá.

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
iPad chỉ là một thiết bị giải trí

Bạn không thể xem máy tính cá nhân được. Không chạy Mac OS mà chạy iPhone OS, do đó không thể chạy đa nhiệm. Cấu hình quá thấp. Theo mình, nó không hỗ trợ cài thêm Windows như MacBook. Ngoài ra, kích thước thì quá nhỏ so với nhu cầu làm việc hằng ngày, như nhập liệu văn bản... Touch screen cũng không có cảm giác thật như keyboard.

Tóm lại, nên chọn MacBook. Thật ra, giữa 2 máy này bạn không cần so sánh vì nó quá khác nhau về nhu cầu sử dụng.

Giống như nhiều người vẫn nhận xét, iPad chỉ là iPhone phóng to.

tun oi
Trả lời 14 năm trước
Nhà sản xuất đã thổi phồng giá trị thực của iPad

Sẽ không ai so sánh nếu nhà sản xuất không thổi phồng cái giá trị thực của iPad... Hãy xem cách Apple nói về iPad và những cái thực sự mà nó làm được. Giá của iPad đi xuống là điều dễ hiểu và là minh chứng rõ ràng nhất cho giá trị của nó.

ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Đủ tiền thì vẫn MacBook Pro chứ

Nếu đủ tiền thì vẫn nên mua MacBook Pro hơn. Cấu hình của nó tốt, chạy đa nhiệm tốt hơn, phù hợp công việc. iPad này iPhone OS nên không có Microsoft Office được.

halongbayjunk
Trả lời 12 năm trước

Tùy dùng vào mục đích gì chứ bạn. nếu bạn chỉ dùng mục đích giải trí: đọc sách, tin tức ... thì nên mua iPad. còn phục vụ cho công việc, soạn thảo, email ... nên dùng MacBook Pro.