Dell XPS 13 9343, MacBook Pro Retina128GB hay Surface Pro 3

Công việc của em chủ yếu là văn phòng, sử dụng nhiều mail, web, Facebook, đọc tài liệu và office.

Giải trí thì Youtube, xem phim, nghe nhạc... Mong mọi người tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn ạ!

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

Mình có 2 cái trong 3 options của bạn: Mac Pro + Surface Pro 3. Nên góp ý ngắn gọn như sau:
1. Surface Pro 3: là 1 laptop chính hiệu, rất gọn nhẹ, sử dụng như 1 tablet cũng cực tốt. Bạn chắc chắn cần mua bàn phím để sử dụng Office các thể loại. Windows 10 rất tiện cho Surface Pro 3 (nâng cấp free). Nhu cầu như bạn chắc mua đến i5 là okay rồi, không cần i7. Điểm yếu chắc là pin thôi, nhưng bây giờ có thể sạc khắp mọi nơi. 1 điểm yếu khác là ít apps hơn hẳn nếu so với apple store, nhưng bạn có thể download software cho laptop thoải mái.
2. Mac Pro: nếu bạn không xài photoshop chuyên nghiệp (cần màn hình hiển thị trung thực) thì mua con này làm gì? Chưa kể office trên Mac không thể bằng office trên Windows. Nếu chỉ xài photoshop làng nhàng thì cả 3 options đều okay.

Tóm lại là nếu không có nhu cầu "đặc biệt" phải mua Mac, thì Surface Pro 3 là một sự lựa chọn đúng đắn. Hoặc bạn đợi thêm tầm 3 tháng nữa là sẽ có con Surface Pro 4, chip mạnh hơn, pin tốt hơn, có thêm option màn hình 14" (và 12" như pro 3 hiện tại).

Lời khuyên cuối là nên rờ tận tay, xài thử, rồi hãy mua. Đừng nghe ai cả, quyết định là của bạn thôi.

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

Tôi đã xài Dell XPS và Macbook Pro Retina. Đối với Dell XPS, tốc độ khởi động cực nhanh. Xử lí tốt, hình ảnh đẹp. Hệ điều hành Window quen thuộc. Nhược điểm của dòng này là ít cổng giao tiếp, độ bền không cao bằng Macbook Pro. Với Macbook Pro sẽ là trải nghiệm tuyệt vời đối với người quen sử dụng OS. Khởi động không nhanh nhưng xử lí công việc thì tốt. Thời gian tắt nhanh hơn Dell XPS. Hình thức thì sang hơn Dell.

Phan Minh Thùy
Trả lời 8 năm trước

với nhu cầu như vậy thì cứ Macbook mà chiến thôi bạn :D, mình đang dùng macbook pro retina 15" mid-2014 ko có gi để chê :p

Nguyễn Thanh Thảo
Trả lời 8 năm trước

Trừ Dell ra thì mình đã dùng cả 2 em còn lại, hiện đang dùng Macbook. Theo cá nhân thì cả Surface và Macbook đều phù hợp với mục đích của bạn, Surface thì nhẹ nhàng, di chuyển dễ dàng hơn, dùng được cảm ứng trên màn hình, đôi lúc thay iPad cũng được, tuy nhiên mình khi sử dụng thì thấy cuối cùng iPad vẫn là iPad, và Surface không thể là iPad được, nên tính ra dùng như máy tính nhiều hơn, nhưng khi dùng như máy tính thì cái kiểu để của Surface đòi hỏi phải có mặt phẳng, nên hơi khó chịu. Về pin thì Mac ngon hơn Surface, về khả năng mở rộng thì cơ bản là như nhau. Ứng dụng thì Mac với Win giờ cũng không khác nhau mấy. Trên Mac cần thì vẫn chạy được Win, còn trên Win thì không chạy được Mac. Với nhu cầu của bạn thì có thể tham khảo thêm Macbook Air 2015 hoặc The New Macbook 12" mới ra cũng là một lựa chọn hợp lý, nó chỉ thua mỗi cái cảm ứng trên màn hình thôi (chắc hiệu quả sử dụng độ <10%)

Trần Thu Huyền
Trả lời 8 năm trước

mình ủng hộ việc mua Mac, con MBP mình dùng gần 5 năm nay mà vẫn mới tinh, ổn định chưa thấy xuống cấp thứ gì, Mac hỗ trợ cả Win 10 nên lâu lâu có thể vào Win 10 nghịch chút, điều này máy Win ko thể làm đc( cài Mac nhé)

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước

3 máy mà bạn hỏi theo tôi mỗi cái đều rất hay có điểm mạnh riêng, cái nào cũng đáp ứng tốt những mong muốn của bạn. Vì vậy có lẽ là bạn nên chọn theo sở thích riêng của mình là tốt nhất (ngoài hình máy, hệ điều hành). Bản thân tôi đang xài Macbook Pro Retina, Surface Pro, Sony Vaio (chưa xài Dell, nhưng chắc cũng tương tự Sony) nhưng tôi thích Mac hơn. Thân

Hà Hiểu Minh
Trả lời 8 năm trước

Nên mua Dell XPS 13 9343 nhé. Mình vừa lấy hộ đứa bạn Dell XPS 13 9343 i7-Ram8Gb-SDD 256Gb-màn QHD+, cảm ứng. Nói chung là rất tuyệt ,giá hơi chát =40tr

Lý Khiết An
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn đang dùng điện thoại khác chứ không phải iPhone thì mình không có lời khuyên nào. Còn nếu bạn đang dùng iPhone thì mình khuyên là nên mua Macbook, nhưng không phải Macbook Pro. Macbook Pro mạnh quá mức cần thiết cho những tác vụ này. Theo những gì bạn nêu thì mình thấy bạn có nhu cầu giống mình. Nếu là bạn, mình sẽ chọn Macbook Air hoặc Macbook 12 inch mới. Ưu nhược điểm mỗi con khi so sánh với nhau như sau:
1) Macbook Air: giá thành thường rẻ hơn, pin dùng rất lâu (thừa sức dùng cả ngày cho những tác vụ bạn nêu), bàn phím rộng và thoải mái hơn, có cổng USB tiện cho việc sao chép dữ liệu. Nhược: màn hình độ phân giải chưa cao.
2) Macbook 12": Ưu điểm: Màn hình Retina độ phân giải cao, nhỏ gọn và mỏng hơn Mac Air (chỉ cỡ một quyển vở học sinh tiểu học). Nhược điểm: giá cao hơn so với Macbook Air, pin dùng không lâu bằng (máy nhỏ hơn nên pin bé hơn dẫn đến thời lượng ngắn hơn), bàn phím bé hơn, độ nảy các phím gõ cũng khác (cái này bạn tự trải nghiệm ngoài quán sẽ thấy, mình gõ thử thì cảm giác khác nhưng vẫn gõ đúng chữ khi tốc ký là thấy ok rồi), cổng kết nối chỉ có loại Micro USB C, vốn chưa thông dụng lắm dù được nhiều chuyên gia tin học đánh giá là hình thức kết nối tiên tiến của thế hệ tới (cái này chỉ có thể khắc phục bằng cách mua giắc chuyển).
Giữa hai con này thì cá nhân mình chọn Macbook 12" vì những ưu điểm của nó, ngoài ra, một phần khác nữa là do những nhược điểm của nó không tác động nhiều đến mình (máy dùng vào công việc, gõ văn bản, gửi email, mình thường không mấy khi cắm USB vào máy do không cần chuyển file dung lượng lớn, file dung lượng nhỏ thì lưu trữ đám mây tiện lợi hơn rồi). Chúc bạn chọn được máy như ý.

Mai Lạc Cầm
Trả lời 8 năm trước

Tùy theo điện thoại và Tablet bạn đang dùng. Nếu dùng Iphone, Ipad thì mua Mac. Còn không thì dùng Surface Pro 3, gọn nhẹ, cảm ứng, làm gì hay đi đâu cũng tiện. Chất lượng 2 máy đều ko phải lăn tăn nhiều.

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

Nhu cầu của bạn không cao lắm, nên chọn lap nào tầm 10-15 củ thôi, phần còn lại xây PC xài cho nó sướng.