Mình nên chọn Canon SD1300is hay Sony W350?

Mình có dự định mua máy ảnh, đang phân vân chọn giữa Canon SD1300is (danh tiếng) và Sony W350 (14 chấm, panaroma, quay HD).

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Canon SD1300IS cho chất lượng ảnh tốt hơn. (Anh Tuấn)

Tôi sử dụng DSRL Canon 60D nên mọi máy Compact cũng chỉ được coi như để bỏ túi cầm theo dọc đường chụp lưu niệm, chất lượng thấp hơn DSRL rất nhiều. Nhưng tôi vaaxb có thêm Sony W320 và vừa mua thêm máy Canon IXUS 105 làm quà tặng người thân vào dịp Tết, model còn có tên khác là Canon Powershot SD1300 IS như bạn hỏi. Xét cấu hình thì Canon SD1300IS chỉ ngang Sony W310 cùng 12,1Mpx, quay phim VGA, mà Canon SD1300IS còn thua về độ nhạy sáng ISO có 1600 so với 3200. Các dòng Sony W320 trở lên đã là 14Mpx, W350 thêm cải tiến về quay video HD so với W320 quay VGA, còn chất lượng hình qua review gần như ngang nhau. Về giá thành thì Canon SD1300IS ngang với Sony DSC-W350 mà lại thua về độ phân giải, quay HD, thiếu khả năng chụp Panarama. Nhưng chất lượng hình của Canon nhỉnh hơn một chút về màu sắc, đặc biệt hệ thống chống rung quang học Image Stabilizer(IS)của Canon làm việc rất tốt, hệ thống chống rung quang Steady Shot của Sony cải tiến cũng rất tốt (đã cải tiến hơn so với chống rung điện tử trên W320 khiến ảnh vẫn hơi nhòe. Nếu bạn thích nhiều chức năng phụ rất ít sử dụng như Video HD, Panarama trong một máy giá thành tầm thấp thì Sony W350 quả là lựa chọn không tồi, chất lượng ảnh cũng gần như tương đương Canon nếu không soi xét kỹ. Còn bạn khó tính, nên chọn Canon SD1300IS cho mầu sắc đẹp hơn chút, thuật toán xử lý của Canon luôn đem lại bức ảnh cân bằng hơn kể cả khi trời tối dù ở mức ISO thấp hơn Sony. Không phải vô lý khi Canon IXUS 105/SD1300IS được bầu chọn là Best Budget Compact Digital Camera của năm 2010.

hao
Trả lời 10 năm trước

Tôi sử dụng DSRL Canon 60D nên mọi máy Compact cũng chỉ được coi như để bỏ túi cầm theo dọc đường chụp lưu niệm, chất lượng thấp hơn DSRL rất nhiều. Nhưng tôi vaaxb có thêm Sony W320 và vừa mua thêm máy Canon IXUS 105 làm quà tặng người thân vào dịp Tết, model còn có tên khác là Canon Powershot SD1300 IS như bạn hỏi. Xét cấu hình thì Canon SD1300IS chỉ ngang Sony W310 cùng 12,1Mpx, quay phim VGA, mà Canon SD1300IS còn thua về độ nhạy sáng ISO có 1600 so với 3200. Các dòng Sony W320 trở lên đã là 14Mpx, W350 thêm cải tiến về quay video HD so với