Nâng cấp card màn hình của laptop ?

Mình có laptop HP Compaq6520s muốn nâng card màn hình. Có nâng cấp được ko bạnTrích từ: www.windowsvn.net
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Máy bạn không nâng cấp được đâu, card của laptop rất khó nâng cấp vì ngoại trừ một số card rời mà tháo lắp được thì, các loại khác đều là card onboard kể cả những loại card nghe như 9600 MGT hay cao hơn nữa thì đều là những loại card onboard thôi, nó khác card trên máy bàn ở chỗ nó chỉ là một cái chip GPU hàn thẳng vào main nên việc thay thế là hoàn toàn không thể thực hiện vì main của mỗi loại laptop chỉ được thiết kế cho một số loại card và chip nhất định

Giả sử con HP DV5T của mình ngoài card 9600MGT thì nó có thể gắn card 9400 MGS nhưng cũng chả ai dại gì đổi 2 cái này vì việc tháo chip GPU cho laptop có thể làm hỏng luôn cả máy.

ngoài ra cũng có một số máy laptop sử dụng card màn hình tháo lắp được theo mình biết thì có mấy con của asus thì phải, nhưng thay card cũng rất khó vì card rời cho laptop như thế thì cũng bé hơn card PC rất nhiều.

Nói chung là không thể thay được đâu bạn à, GPU của bạn lại còn là dòng GMA X3100 hình như là card onboard của CPU nên không thể thay thế được, nếu muốn thì đành phải mua máy mới thôi.

Nếu mua máy dùng lâu dài thì nên chọn những dòng máy từ trung cấp trở lên.

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Card laptop đừng nên nâng cấp vì đa phần mỗi laptop xài vga có số chân cắm và chip khác nhau trừ khi bạn phải tìm đúng cái laptop y chang bạn và người đó đồng ý bạn cho GPU trong máy thì bạn mới thay được.Trích từ: www.windowsvn.net