Mùa hè có nên để bình cứu hỏa trong xe?

Theo Thông tư 57 của Bộ Công an, phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 4 chỗ ngồi trở lên phải trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy.

Mức phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong những hành vi như, trang bị phương tiện PCCC không đầy đủ hoặc không đồng bộ theo quy định, không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới theo quy định.

Có nhiều trường hợp để bình chữa cháy trên xe bị nổ. Mùa hè, nếu để xe ngoài trời thì nhiệt độ trong xe rất cao, dễ dẫn đến gây nổ bình chữa cháy mini.

Xin hỏi có cách nào khắc phục tình trạng trên.

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Muốn cho bảo đảm an toàn/
Ta đem xịt hết … “ruột gan” cái bình/
Thế là trông nó … vẫn xinh/
Công an khỏi phạt, còn mình thì … vui

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Mang theo 1 bình ga 13kg để cùng vị trí của bình cứu hoả là chuẩn nhất. Cứ vị trí nào hấp thụ nhiệt nhiều nhất thì đặt

Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước

Riêng Vios J và Innova J không cần lắp bình chữa cháy, thùng tôn + cục máy cũ xì mốc meo, lấy gì mà cháy

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Đặt cái bình xịt trong thùng xốp đựng nước đá.

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Tôi lái xe taxi đã để bình chữa cháy mini trên oto ngay hộc chỗ cửa trước 2 năm nay rồi có bị sao đâu , mặc dù xe để phơi ngoài nắng mưa. Quan trọng là bạn phải mua bình chính hãng có thương hiệu uy tín là ok

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước

Mua cái bình nhỏ nhỏ rồi xịt gần hết đi, để trên xe thoải mái không phải lo nổ đâu :D

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Đậu xe ở nơi râm mát, hạ kính xuống khoảng 2cm (x 4 kính)...nếu không còn cách nào khác thì mang theo bình chữa cháy khi xuống xe.