Nên để bình cứu hỏa mini nở đâu trên xe 4 chỗ?

Chào các bạn,

Tôi vừa mua 1 chiếc xe 4 chỗ cho gia đình.

Tôi muốn trang bị thêm cho xe bình cứu hỏa mini, xin hỏi trên xe 4 chỗ đặt tại vị trí nào thuận tiện và an toàn?

Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Nhiệt độ thích hợp cho binh chữa cháy từ (-10 độ C đến +55 độ C)
Do đó, cách thích hợp lưu giữ bình chữa cháy trong xe (theo hướng dẫn của nơi cung cấp bình chữa cháy):
1. Không đặt bình ở nơi có ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao hơn 50 độ C như taplo trước, khay để đồ dưới kính sau
2. Nên để bình ở vị trí trong xe ngay tầm với của tài xế (vị trí hãng xe Volvo khuyên đặt bình là dưới ghế tài xế và treo ngay trước chân hành khách phía trước, hoặc có thể để ở vị trí dặt khay nước bên cửa tài xế sao cho không gây vuớng víu chân tài xế
3. Xịt thử ngay sau khi mua để nắm bắt thao tác và kiểm tra hạn sử dụng khi mua.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

- Nếu xe số tự động: vào sát né trái dưới khu vực pedal, thuận tiện để lấy và làm chỗ đỡ chân cho nhữngz hành trình dài.
- nếu xe số sàn: mặt trước gầm ghế phụ.
Tất cả các bình mini đều bán kèm bộ gá treo, nên chua ý gắn chặt bộ gá (bằng vít nhựa hoặc 3M siêu chắc) để tránh xô lắc và đảm bảo an toàn. Lưu ý thời gian sử dụng của bình, thường là 1 năm.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Còn xe tôi thì trên mui có 2 thanh doc mui xe để gắn ba-ga hành lý, tôi cho 1 bình bọt loại lớn lên đó cột dây lại thật chặt, xong tôi chèn 1 con dao nhỏ vào đó. Khi cần rút dao ra cắt dây lấy bình xịt xuống (sau 6 tháng thay bình khác hoặc nạp lại). Bình mini gắn cho có thôi các bạn à, không chống được bà hỏa đâu, vả lại nhiều vụ nổ bình cứu hỏa mini rồi, không muốn để trong xe.