Có nên giao xe cho bảo vệ đánh đi?

Ở Việt Nam, hiện có khá nhiều cửa hàng, nhà hàng, khách sạn... từ bình dân đến sang trọng đã có dịch vụ mang xe đi đỗ giúp khách hàng.

Không phải địa điểm cần đến nào cũng có chỗ đỗ xe thuận tiện nên hầu hết điểm đỗ xe ở khá xa. Có nhân viên đánh xe đi khá tiện, tuy nhiên tôi băn khoăn liệu những người đảm nhiệm việc có đảm bảo cho chiếc xe của mình an toàn. Những người này liệu có bằng lái xe không và nếu có việc gì không may xảy ra thì ai sẽ chịu trách nhiệm...

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Nếu xảy ra vấn đề gì, bạn sẽ là người phải hoàn toàn chịu trách nhiệm vì những lý do sau:
1) Giao xe cho người mà không biết họ có bằng lái hay chưa (Có được phép lái hay không).
2) Đồ đạc trong xe nếu mất, bạn cũng không kêu ai được.
3) Họ không phải là lái xe chuyên nghiệp, không quen xe nên rất dễ xảy ra va chạm với xe khác trong bãi.
4) Nếu mất xe, bạn kêu ai?
5) Nếu họ để ma túy trong xe bạn (chơi đểu), bạn sẽ lấy gì làm bằng chứng là ma túy đó không phải của bạn?
Riêng tôi, không bao giờ giao xe cho người lạ cầm lái xe của mình, kể cả lúc rửa xe.
Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra rồi bạn nhé.
Chúc may mắn!

Phạm Khiết Đan
Trả lời 8 năm trước

Không nên vì những lý do bạn đã nêu ra. Nếu người bảo vệ không có giấy phép lái xe phù hợp thì khi xảy ra sự cố bạn cũng bị liên đới trách nhiệm. Phần nữa là do lạ xe nên họ sẽ không chủ động, mà xảy ra va chạm thì mình là người chịu thiệt.

Vũ Tiến Huy
Trả lời 8 năm trước

Giao trứng cho ác đấy.

Hà Minh Hằng
Trả lời 8 năm trước

Thường các nhà hàng lớn nhân viên bảo vệ có bằng lái xe, việc đưa xe vào bãi đậu nhân viên nhà hàng quen thuộc địa hình lên lùi xe, cất xe tốt hơn khách hàng và khách hàng cảm thấy được tôn trọng và thoải mái hơn.

Phan Minh Thùy
Trả lời 8 năm trước

Tốt nhất không nên vì họ chẳng có trách nhiệm khi xảy ra vấn đề.

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước

Không những họ không có trách nhiệm, khi họ gây tai nạn thì chủ xe còn phải trách nhiệm giao phương tiện cho người không có bằng lái (Nếu họ không có bằng lái) và phải bồi thường hậu qủa tai nạn.

Cứ nhìn vụ tài xế lái xe của HNH - Cường $ thì rõ nhé.

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

Chả dại, mình cho xe đi bảo dưỡng mà đến nhân bảo dưỡng viên lùi xe còn vỡ cả đèn hậu. Tự nhiên mất toi một ngày sơn sửa và thay đèn!

Trần Thu Huyền
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi xe đẹp hay xe xấu chỉ là phương tiện đi lại . Xe là để phục vụ con người chứ ko phải để con người phục vụ xe . Nhà mình có em lx 570 mỗi lần đi đâu an nhậu giao xe cho bảo vệ la yên tâm . Xe bị hỏng có thể sửa chữa . Người hỏng khó sửa lắm

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

Cách đây 4 năm tôi đi du lịch Vũng Tàu, xe gửi dưới hầm khách sạn nhưng vì trong hầm có rất nhiều xe nên tôi phải giao chìa khóa cho bảo vệ để tiện lợi khi các xe khác chạy ra, sáng hôm sau anh bảo vệ báo lại hôm qua lùi xe vào gốc cột trầy hết một mảng ở đèn hậu, anh ta đi hỏi và đền tôi 300 ngàn đồng. Theo tôi nếu có điều kiện thuận lợi thì không nên giao xe, còn lại thì phải chịu thôi, chứ đi du lịch mà cứ 5, 10 phút bảo vệ gọi chạy xe một lần thì thôi

Hà Hiểu Minh
Trả lời 8 năm trước

Mọi thiệt hại thuộc về chủ xe, có giấy tờ gì đâu mà họ chịu