Môtô có được đi làn đường giữa?

Tôi đi xe Wave 110 di chuyển trên làn đường giữa bị CSGT phạt với lỗi "Đi xe môtô không đúng làn đường quy định" là đúng hay sai?

Trả lời 9 năm trước
Moto thì phải đi làn đường bên phải nhé
Trả lời 9 năm trước
Ở trước mỗi con đường thì đã đc cắm biển báo quy định làn đc , sao bác ko đọc để rồi bị phạt , bác rút kn đi xe máy nhìn biển báo đi là vừa , tôi đây lúc trước đi xe máy cũng hay lấn tuyến chạy túm lum , bh thì đã chạy 4 bánh rồi nên đi con đường nào cũng nhìn biển báo bác à để tránh bị phạt tội lấn tuyến và đi ko đúng làn đường. Thân!!
Trả lời 9 năm trước
Thứ nhất: xe của bạn là xe Wave 110 thì ko thể gọi là xe môtô được mà đó chỉ là xe máy thôi. Thứ 2: khi bạn đăng câu hỏi này thì bạn cũng nên nói rõ là ông bị phạt trên tuyến đường nào. Bởi vì theo như cách đi của bạn, tức là đi vào làn đường giữa thì có tuyến đường được đi và có tuyến đường ko được đi. Kính thưa quý vị độc giả: căn cứ vào khoản 2, điều 13, luật giao thông đường bộ năm 2008 có quy định rõ: "trên đường một chiều có nhiều làn đường cho xe chạy cùng chiều được phân chia bằng vạch kẻ đường thì xe thô sơ phải đi ở làn bên phải phía trong cùng, còn xe cơ giới thì đi ở làn đường phía bên trái". Điều đó có nghĩa là: xe thô sơ (xe đạp, xe xích lô, xe súc vật kéo,...) phải đi ở làn đường sát vỉa hè, làn đường này được phân biệt với các làn đường khác bằng vạch kẻ liền có bề rộng 20cm. Các làn đường phía trái của làn đường này thì được phân chia bằng vạch kẻ đứt đoạn có bề rộng 10cm là những làn dành cho xe cơ giới. Tóm lại: có thể hiểu nôm na là vạch kẻ liền là vạch phân chia giữa làn xe có động cơ và làn xe ko có động cơ. Xe máy của bạn là xe cơ giới thì phải đi vào một trong những làn đường ở phía bên trái thuộc phần đường của xe cơ giới. Tuy nhiên: quy định trên ko áp dụng cho tất cả các tuyến đường: trên một số tuyến đường: đường cao tốc, đường quốc lộ, đường liên tỉnh thì để đảm bảo an toàn cho các phương tiện có số bánh xe (đang hoạt động khi tham gia giao thông) ít hơn 4, thì Uỷ ban An toàn giao thông Quốc Gia có yêu cầu xe máy phải đi ở làn đường bên phải trong cùng cùng với các xe thô sơ. Và với quy định như vậy thì tại hai đầu của tuyến đường và tại những điểm rẽ - giao cắt trên tuyến đường đó bắt buộc phải cắm biển báo phân chia làn đường dành cho các phương tiện. Ví dụ như đường cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài. Những tuyến đường nào ko có biển báo phân chia làn đường như vậy thì mặc định đi theo quy định trong điều 13. Chúc bạn lái xe an toàn
Trả lời 9 năm trước
Theo quy định khi đường không có biển báo phân làn phương tiện thì mặc nhiên phương tiện lưu thông như sau: 1. Làn ngoài cùng bên trái dành cho xe đạp và xe thô sơ 2. Làn 2 xe máy và ô tô (làn hỗ hợp) 3. Làn 3 dành cho xe ô tô Trong trường hợp khẩn cấp hoặc có bất thường thì phương tiện phải có tín hiệu cảnh báo xin làn và chuyển vào làn có tốc độ chậm hơn ở phía tay trái của mình.
Trả lời 9 năm trước
Mọi người cứ lấy minh họa đường Điện Biên Phủ là dễ hình dung ra nhất. Ở mỗi ngã tư ngay khi dừng đèn đỏ nhìn sang bên kia thấy bảng màu xanh chia làm 3 làn xe, nếu bảng vẽ hình các phương tiện qui định chạy theo làn nào thì bạn hãy chạy đúng làn, thường xe máy được chạy làn trong cùng bên phải và làn giữa. Còn nếu cũng biển đó mà không vẽ hình các phương tiện nào thì có nghĩa là đường trộn làn, xe gắn máy cũng có thể chạy làn ngoài cùng bên trái luôn. Văn từ mình không được hay nhưng chủ yếu để mọi người dễ hình dung ra nhé.
Trả lời 9 năm trước
Không thể tham gia giao thông theo cảm tính như thế được? Quan trọng nhất là tuyến đường bạn bị CSGT dừng xe phạt do đi làn giữa thì làn này có cho phép xe 2 bánh lưu thông không? Để biết điều này thì bạn nên kiểm tra các biển báo (biển báo 412 - phân chia làn đường theo phương tiện) đặt bên phải hoặc phía trên xem có vẽ hình cái moto trên làn này không? Nếu có thì CSGT bắt sai, nếu không có thì bạn sai.
Trả lời 9 năm trước
Bị phạt là đúng rồi ! Tôi muốn có nhiều CSGT chuyên phạt các trường hợp ô tô, xe máy đi sai làn. Đi đúng làn mới gọi là có văn hóa giao thông !