Môtô phân khối lớn có được chạy vào làn ôtô?

Nếu lưu thông cùng làn đường xe máy ở tốc độ quy định 30-40 km/h thì không phù hợp với loại xe phân khối lớn.

Ngoài ra, xin hỏi xe phân khối lớn có được chạy ở đường cao tốc không?.

Tien Tam
Trả lời 9 năm trước
Hiện tại thì vẫn chưa được bạn nhé, nhưng sắp tới sửa luật thì chắc là sẽ được
Trả lời 9 năm trước
xe gắn máy, xe moto pkn-pkl- hay siêu phân khối thì nó vẫn 2 bánh và đi chung làn với xe phổ thông thôi bác. Em cũng mong sao sau này luật cho xe pkl vào cao tốc là mãn nguyện lắm :)
Trả lời 9 năm trước
Moto chạy vào Đường cao tốc là cực kỳ nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông!
Trả lời 9 năm trước
năm 2015 rồi nhé bạn, cả TG có mình VN là không cho vào cao tốc thôi, PKN thì không nói chứ PKL mà cấm thì bạn về những năm bao cấp mà sống đi
Trả lời 9 năm trước
Ở việt nam pkl cũng là xe hai bánh dù dung tích lớn, do đó vẫn phải chạy chung với làn xe bao gồm xe đạp và wave thôi nhé bạn
Trả lời 9 năm trước
Nhiều bạn hay so sánh ở Việt Nam với nước ngoài khi nói về xe PKL chạy chung với làn xe oto nhưng không thấy nói đến tỷ lệ giữa 2 loại xe này ở VN và NN nhỉ! Ngoài ra còn phải nói đến ý thức và trang bị bắt buộc khi lái xe PKL mà VN khó mà theo kịp được. Tai nạn xe cộ đã nhiều rồi, đừng để nó xảy ra nhiều hơn.
Trả lời 9 năm trước
Theo mình biết thì tùy tuyến đường thôi bạn à, chỗ mình thì có đoạn cho môtô đc chạy vào làn ôtô với tốc độ tối đa 50km/h. Bạn cứ nhìn biển báo phân chia làn đường cho các loại xe và chấp hành theo là đc!!