Thay dầu trợ lực lái bằng dầu hộp số được không?

Xin hỏi kiểm tra dầu trợ lực lái như thế nào và bao lâu phải thay hay châm thêm?

Trả lời 9 năm trước
Nếu bạn hỏi hãng sản xuất thì họ sẽ nói là KHÔNG. Nhưng trong thực tế thì bạn có thể dùng dầu hộp số (transmission fluid) để thay thế cho dầu trợ lực lái (power steering fluid) nếu thật sự cần thiết. Trường hợp xe ô tô của bạn là do hãng Honda sản xuất thì dứt khoát không được dùng dầu hộp số để thay thế dầu trợ lực tay lái. Lý do là vì dầu trợ lực tay lái của hãng Honda đặc hơn dầu trợ lực thông thường và được sản xuất riêng cho xe Honda.
Trả lời 9 năm trước
Hai loại dầu này công năng và chỉ tiêu lý hóa khác hẳn nhau. Làm sao mà thay thế nhau được?
Trả lời 9 năm trước
Cả đời chạy xe bên châu Âu chẳng bao giờ phải quan tâm dầu trợ lực với dầu hộp số vì nó chẳng bao giờ hao đi đâu cả . Quan trọng nhất là dầu máy với dầu phanh thôi chứ ai quan tâm hai loại dầu kia làm gì cho phí thời gian .
Trả lời 9 năm trước
Không thay được bạn nhé, công năng hai loại dầu này hoàn toàn khác nhau nên sử dụng với mục đích khác nhau. Bạn muốn bổ sung dầu trợ lực lái có thể dùng dầu bôi trơn động cơ nhé.
Trả lời 9 năm trước
Thay được bạn à.Tốt nhất là thay cả.Nhưng ở Châu Âu mình thấy những xe 7 hoặc 8 năm cũ họ chỉ châm thêm thôi vì đầu ở đây không hao mòn đi đâu được.
Dao Haiyen
Trả lời 9 năm trước
2 loại dầu này khác nhau hoàn toàn nhé bạn, không thay lẫn cho nhau được đâu
Trả lời 9 năm trước
2 loại dầu này khác nhau bạn ơi, thay coi chừng hỏng máy đấy