Kiểm tra dầu hộp số bằng cách nào?

Khi đạp ga mạnh, động cơ rú lên nhưng xe đi rất chậm. Có người nói là có thể do hộp số của xe thiếu dầu. Xin hỏi kiểm tra tình trạng dầu bằng cách nào?

Trả lời 9 năm trước
Để kiểm tra mức dầu, ta cho động cơ hoạt động khoảng 15 phút hoặc đến khi động cơ và hộp số đạt đến nhiệt độ vận hành bình thường (Nhiệt độ dầu khoảng 70 đến 800 C). Cho xe dừng hẳn và đưa cần chọn số về vị trí trung gian. Tháo que thăm dầu và kiểm tra xem mức dầu có đến vạch Hot không. Nếu mức dung dịch thấp thì đổ thêm dầu vào đến mức thích hợp. Nếu thêm quá nhiều dầu vào hộp số sẽ gây hiện tượng nổi bọt làm cho phanh và li hợp bị trượt dẫn đến hư hỏng hộp số. Bạn nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để họ kiểm tra cho chính xác vì hộp số tự động hổng do rất nhiều nguyên nhân như: cảm biến chân ga, ly hợp, các phanh....
Trả lời 9 năm trước
Với hiện tượng như vậy thì hệ thống côn xe của bạn có vấn đề rồi,đưa xe đến gara ngay để sửa chữa nhé!
Trả lời 9 năm trước
chào bạn, theo kinh nghiệm ít ỏi của mình thì đầu tiên bạn nên kiểm tra hệ thống air filter của xe trước nếu nó quá dơ thì sẽ không đủ air để nạp cho xe chạy. còn tiếp theo cũng nên kiểm tra như sau: nếu đề máy mà máy nổ vẫn ổn định nhưng khi vô số đạp ga mà vòng tua lên quá cao còn xe chạy chậm thì bạn nên đi kiểm tra lại hộp số của mình có thể nó tới lúc rồi đó. Còn ai nói cái vụ hộp số mà thiếu dầu thì xác định đi 1 thời gian là hư luôn hộp số. Lưu ý nếu có thay dầu hộp số thì xả ra thay lại mới hết chứ đừng mua rồi đổ thêm vào.
Trả lời 9 năm trước
khả năng chết côn là 95% bác ạ!
Dao Haiyen
Trả lời 9 năm trước
bạn mua cái que thăm dầu ý, giá chỉ 10k thôi :)
Trả lời 9 năm trước
Để kiểm tra mức dầu, ta cho động cơ hoạt động khoảng 15 phút hoặc đến khi động cơ và hộp số đạt đến nhiệt độ vận hành bình thường (Nhiệt độ dầu khoảng 70 đến 800 C). Cho xe dừng hẳn và đưa cần chọn số về vị trí trung gian. Tháo que thăm dầu và kiểm tra xem mức dầu có đến vạch Hot không. Nếu mức dung dịch thấp thì đổ thêm dầu vào đến mức thích hợp. Nếu thêm quá nhiều dầu vào hộp số sẽ gây hiện tượng nổi bọt làm cho phanh và li hợp bị trượt dẫn đến hư hỏng hộp số. Bạn nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để họ kiểm tra cho chính xác vì hộp số tự động hổng do rất nhiều nguyên nhân như: cảm biến chân ga, ly hợp, các phanh....
Hanh Beo
Trả lời 9 năm trước
có loại que thăm dầu đấy bạn ơi, dùng tiện lắm