Tôi có sai không?

Trên đường tôi thường đi hàng ngày có một ngã tư, tại đó có phân luồng cho xe chạy thẳng và xe rẽ trái (vạch kẻ và mũi tên sơn trên đường). Tôi đi thẳng và luôn đi vào làn đường của mình. Một hôm tôi bỗng thấy xuất hiện biển cấm rẽ trái ở ngã tư đó (CSSS).

Tôi hiểu như vậy là tất cả các làn đường đều dành cho xe đi thẳng, tuy nhiên mũi tên rẽ trái sơn trên đường thì chưa xóa (có lẽ người ta để nó tự mờ đi chăng? Đỡ mất công xóa). Tôi hiểu như vậy nên cho xe đi vào làn đường đó và đi thẳng.

Bỗng nhiên từ trên trời xuất hiện một "anh hùng núp" và phạt tôi đi sai làn đường. Tôi đã trình bày như trên nhưng đ/c không chịu (đừng cãi lý với CA!). Không hiểu tôi sai hay cái biển cấm rẽ trái kia đã cho tôi vào...bẫy? Bức xúc quá.

Ở cầu Chương Dương cũng vậy. Cho phép xe con đi vào cánh gà nhưng cái biển cấm thì vẫn chưa bỏ. Một ngày đẹp trời liệu ta có bị phạt không? Tôi có sai không? Mong các bác cho biết ý kiến.

Nếu người ta vẫn rẽ trái vì cái mũi tên sơn trên đường vẫn cho phép thì sao nhỉ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Không cãi lý được

Bác quên là trong Luật GTĐB còn có tình huống: Biển cấm tạm thời à? Bác mà cãi lý thì mấy chú cảnh sát kia sẽ chỉ ra rằng cái biển cấm rẽ trái kia là biển cấm tạm thời thì bác vẫn "toi". Nếu không thì bác làm cái đơn, kiện ngành GT công chính HN, bắt họ phải nộp phạt hộ bác. :)

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 13 năm trước

Bạn sai rồi bạn ơi

Chào bạn!

Mình (và tin chắc rằng không phải chỉ riêng chúng ta) cũng nhiều lần bị "bẫy" như thế lắm. Con đường quen mình thỉnh thoảng chạy đi chạy về ngon lành bỗng nhiên có 1 đoạn giữa 2 ngã tư khoảng 200 m "hô biến" thành đường 1 chiều, hi hi... mà cuối con đường đó chắc chắn phải có ít nhất khoảng 4 anh dân phòng dùi cui lăm lăm đang gom "nhạn" vì 3 "anh hùng" khác không kịp ghi biên lai phạt cho hàng loạt "con nhạn" đang sắp hàng dài với những ánh mắt "hình trái tim". Bạn mà nói bạn không sai là tặng bạn thêm 1 biên lai nữa đó nhé. Thương ghê.

CA