Đèn đỏ được rẽ phải, dừng xe lại có sai?

Tôi lái xe ôtô, bị CSGT phạt lỗi đèn đỏ được rẽ phải nhưng tôi lại đỗ và dừng đèn đỏ tại làn đi thẳng.

CSGT thông báo lỗi của tôi bị phạt từ 800.000-1.200.000 đồng, xin hỏi có đúng.

Banh Ky
Trả lời 8 năm trước

Trường hợp này, bạn mô tả lỗi không chính xác. Tôi có thể hiểu như sau: Bạn đến giao lộ, gặp đèn đỏ và dừng xe tại làn đường dành cho xe đi thẳng. Khi tín hiệu đèn chuyển sang xanh, bạn không đi thẳng mà lại rẽ phải. Như vậy, bạn vi phạm lỗi đi không đúng phần đường, làn đường quy định. Theo khoản c, điểm 4, điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt thì lỗi này bị phạt từ 800k-1.200k.

Bao Huc
Trả lời 8 năm trước

Lỗi không tuân thủ biển báo hiệu, vạch kẻ đường nhé

Bui Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Bạn dừng đèn đỏ tại làn đi thẳng, nếu ngay lúc đó CSGT bắt lỗi bạn thì họ sai hoàn toàn, kể cả bạn có bật xi nhan phải. Còn nếu họ bắt lỗi khi bạn thực hiện hành vi rẽ phải từ vị trí đó khi đèn đã bật xanh. Vậy thì bạn phạm lỗi "không chấp hành hiệu lệnh của vạch chỉ đường", lỗi này phạt 200 ngàn thôi bạn nhé, lỗi 800-1tr2 là lỗi đi sai làn đường (CSGT rất hay áp sang lỗi này để thu tiền cao). Lỗi sai làn đường là lỗi khi bạn đi oto vào làn riêng của xe máy hoặc ngược lại.

Chu Vu
Trả lời 8 năm trước

Đèn xanh mà bạn không đi rõ ràng bạn không hiểu tác dụng của đèn giao thông hay nói cánh khác là bạn chưa thuộc luật giao thông đường bộ . Cảnh sát phạt bạn lỗi đi sai làn đường là đúng .

Dan Dinh Khue
Trả lời 8 năm trước

Bị phạt vì lỗi rẽ phải mà không chuyển làn đó bác

Dang Phi
Trả lời 8 năm trước

Có một lần, Tôi lái xe 7 chỗ chui qua cầu trên cao (Thanh Trì) để đi về phía Cầu Diễn. Tôi đi làn trong cùng phía trái (Đúng làn). Vừa qua khỏi một đoạn khoảng 10m thì bị CA vung gậy chỉ vào lề đường để kiểm tra giấy tờ. Lúc đầu cứ nghĩ mình đi đúng nên không sợ! Thế nhưng sau khi nghe giải thích mới biết nếu rẽ trái đi thẳng thì phải chuyển làn sang phía ngoài cùng bên phải; đi thẳng rồi sau đó xi nhan trái về đúng làn đường dành cho xe con. Còn nếu qua cầu rẽ trái ngay thì mới đỗ ở làn đang đi (ngoài cùng bên trái). Đi như vậy mới đúng; mới không cản trở giao thông. Nói như bạn, nếu không rẽ phải là sai luật vì như vậy, xe của bạn sẽ cản trở các xe khác lưu thông đúng quy định. (Trừ trường hợp có quy định khác)

Duong Lam
Trả lời 8 năm trước

làn đi thẳng là để đi thẳng, đương nhiên là phải đỗ khi đèn đỏ, và chỉ có xe đi ở làn trong cùng phải rẽ phải theo biển chỉ dẫn(nếu dừng ở đây gây ách tắc là vi phạm), như bạn nói thì chú CSGT đó bắt lỗi này là không thỏa đáng, có lẽ bạn sai cái khác kìa!

Han Thao
Trả lời 8 năm trước

Đèn đỏ mà được rẽ phải à , phải xem lại đèn THGT và vạch sơn kẻ đường , có bao nhiêu làn đường.

Hoang Phu Doan
Trả lời 8 năm trước

Phạt đúng rồi, làn xe đi ông dừng đỗ gây cản trở giao thông.

Hoang Phu Doan
Trả lời 8 năm trước

bác phải chụp lại cái vạch kẻ dưới đường thì mọi người mới trả lời bác đc