Bảo hiểm PVI có làm sai không?

Tôi mua 3 năm bảo hiểm cho xe, mấy tháng nữa là hết. Nhưng gần đâybảo hiểm dầu khí PVI đưa ra công văn yêu cầu bắt buộc phải sửa xe ở PVI service thì mới được thanh toán. Các gara khác không thanh toán (Hùng).

1. PVI hoàn toàn không chào bán sản phẩm có điều kiện bắt buộc phải sửa chữa tại gara của bảo hiểm PVI. Vậy PVI tự ý thay đổi điều kiện bảo hiểm và chào bán và cung cấp dịch vụ không đúng. vậy có được coi là hành vi lừa đảo khách hàng.

2. Để đi làm bảo hiểm thì phải đi rất xa tận Thanh Trì, Hà Nội. Trong trường hợp phải làm xe mấy ngày thì không biết nên ở trọ hay thuê xe đi xe về để chờ lấy xe- rất tốn kém và mất thời gian. Không hiểu sau này PVI có làm thêm công ty dịch vụ nào đó và cũng bắt buộc phải sử dụng thì mới cung cấp dịch vụ BH thì có đúng không?

3. Khi yêu cầu không làm bảo hiểm tại PVI service thì ông Thuận- giám đốc PVI có công văn chỉ đạo nếu khách không "thuận" theo yêu cầu bắt buộc của PVI thì hoàn phí bảo hiểm. Vậy có thể hiểu là phía PVI đang đơn phương hủy hợp đồng bảo hiểm?

Mong mọi người tư vấn xem trường hợp này PVI có sai không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Luật bất hồi tố

1. Việc ký HĐ bảo hiểm cách đây 3 năm mà yêu cầu khách hàng thực hiện theo qui tắc mới, qui định mới là sai qui định. Bạn cần xem qui tắc bảo hiểm cách đây ba năm nói gì trong đó. Và căn cứ vào đó mà thực hiện. Luật bất hồi tố.

2. Việc bắt buộc khách hàng sử dụng dịch vụ của mình thì đó là quyền của cty bảo hiểm, chiến lược kinh doanh của họ. Và các công ty bảo hiểm khác sẽ mừng vui..

3. Khi xảy ra tổn thất, cty bảo hiểm không có quyền đơn phương hủy hợp đồng bảo hiểm. Cty BH hủy HĐ bảo hiểm là vi phạm luật kinh doanh bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm là hợp đồng gia nhập và tự nguyện. Khách hàng cảm thấy phù hợp với mình thì tham gia, không thì thôi. Không ai có quyền ép buộc mình thực hiện (Ngoại trừ các loại hình BH mà luật pháp qui định bắt buộc).

Doanh số của cty BH đó quá cao nên người ta sẳn sàng coi thường khách hàng. Khi ta thắng tức là ta đang thua. Trên đời này không ai cho không ai cái gì va luôn có cái giá của nó.

pq
Trả lời 14 năm trước

Ở Việt Nam là vậy

Người xưa có câu Được vạ thì má đã sưng. Bác đưa vấn đề này ra hỏi chưa biết có được giải đáp hay không nhưng anh em có xe chắc chắn không dám mua bảo hiểm của thằng PVI rồi. Rất tiếc là pháp luật của ta thường không muốn bảo vệ người mua đâu. Nhưng mồm vẫn nói sẽ bảo vệ và chờ tìm kiếm bằng chứng..khi mình chờ chán thì thôi hì..