Hộp số có bị ảnh hưởng khi thường xuyên sử dụng chế độ số tay khi đi xe số tự động?

Các cụ cho em hỏi 1 vấn đề về kỹ thuật lái xe số tự động. Chẳng là em đang dùng con ford focus AT, khi đi đường rảnh tay phải nên em rất hay sử dụng số D- khi cần giảm tốc đột ngột, thêm nữa em cũng hay về N khi xe đang lăn bánh đều trên đường vắng

Các cụ cho em lời khuyên sử dụng số tay như vậy có ảnh hưởng gì đến hộp số tự động ko ạ ?

Thanks các cụ

Trả lời 9 năm trước
Không đâu bạn ạ, thậm chí sử dụng thay như vậy nó còn đỡ hại hộp số đấy chứ
Trả lời 9 năm trước
không ảnh hưởng gì đâu, vì mình đi xe tự động nhưng vẫn dùng số tay suốt đây