Máy rửa rau quả ozone: Có phải chỉ là trò lừa đảo?

Mình cũng quan tâm đến sức khỏe của gia đình. Nên cũng tìm hiểu về mấy này, hôm qua có mua 1 cai giá 533 ngàn, ở siêu thị điện máy .
Nhưng thấy tác dụng tuyệt vời của nó mà giá cả lại rẻ, tính giới thiệu cho bạn bè của mình mua về sử dụng cho an toàn trong thời buổi vệ sinh thực phẩm được thả nổi không ai quản lí. Lâu lâu mấy chú nhà báo kêu lên :Phở có phóc-môn,rau nhiễm thuốc trừ sâu,… sau đó mọi việc vẫn trôi êm đềm trong tuyệt vọng.
Nhưng cảm thấy có trách nhiệm tìm hiểu trước khi giới thiệu cho bà con. Nhưng giựt mình khi thấy có rất nhiều bài báo nói về MÁY OZONE.

Các bạn có thể tham khảo:

http://www.ngoisao.net/News/Thoi-cuoc/2007/11/3B9C2331/
http://vi.wikipedia.org/wiki/%C3%94z%C3%B4n

pq
Trả lời 13 năm trước

Máy sục ozone có rất nhiều loại và chất lượng rất khác nhau. Không ai phủ nhận vai trò của Ozone trong việc khử độc khử khuẩn đặc biệt là trong y tế và thực phẩm. Tuy nhiên hiện tại có quá nhiều hãng chạy theo lợi nhuận và giá thành mà quên đi quyền lợi người tiêu dùng để tung ra thị trường những SP kém chất lượng và đó đúng là đánh lừa người tiêu dùng.
Mình và bạn bè, nhiều người cũng thử sử dụng các dòng máy Ozone tai VN. Tuy nhiên hiện tại có rất ít máy đạt được tiêu chuẩn như mong muốn (mình đã nhờ Cục đo lường chất lượng VN kiểm định hộ mẫu thực phẩm của em bé nhà mình sau khi sục). Hiện tại chắc chỉ có dòng SP của GS Nguyễn Hoàng Nghị trường ĐH Bách Khoa HN là mình dùng yên tâm. Tuy vậy sản phẩm này lại quá ít trên thị trường nên không nhiều người tiêu dùng được tiếp cận. Theo mình để yên tâm các bạn nên đến thẳng xưởng của trường ĐHBK để liên hệ mà mua. Nếu mình nhớ không nhầm thì ĐT là (04)2.2400.750
Chúc may mắn

roi biet
Trả lời 13 năm trước
Bọn mình mua 1 cái ozone thổi khí xử lí nước công suất 1000mv thì giá của nó khoảng 1000 euro, nếu công suất gấp đôi thì tiền cũng x2. Chuyên gia người ta bảo không thể có giá thấp hơn vì điện cực làm bằng Platin mua rất mắc, toàn bộ hệ thống hoàn chỉnh không dưới 1000 triệu. Cái nào rẻ thì toàn là loại dùng điện cực dỏm, không đáng tin cậy và mau hư. Máy ozone mà giá vài triệu thì chỉ là đồ chơi thôi.
Bạn mua máy đó là dùng cho gia đình hay kinh doanh vậy?Bạn sống ở đâu vay?VN hay nưóc ngòai,vì mình cũng không rõ tiêu chuẩn máy này thế nào?Nếu sống ở Âu, Mỹ thì mình nghĩ là các sp này đựoc kiểm tra chất lựong kỹ lưõng rồi,còn ở VN thì tùy thuộc vào đạo đức nhà sx thôi.
Phạm Tuấn Anh
Trả lời 11 năm trước

theo tôi thì máy trên thị trường rất nhiều hàng ozne trôi nổi rất khó biết về chất lượng hãng như Nonal, Kangaru, Hay OZ... thông thường có giá từ 2-3,5tr (Hầu hết có nguồn gốc TQ ) mà đôi khi hỏng chỉ có kêu trời .trước nhà tôi cũng mua 1 cái như thế hic mang về mãi không ra khí gọi mãi cho các vị ko dc nghi thật chán .Tôi có người bạn đáng tin ở bộ KHHCN nhiều năm nghiên cứu thì khuyên thật rằng nên dùng máy Ozone cung cấp ở nguồn tin cậy như Oz, KD, Komasu, Bách khoa... tuy không dc bắt mắt nhưng là loại nồi đồng cối đá ít khi bị hỏng nên người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi mua để lựa chọn các máy phù hợp cho gia đình và tránh lãng phí hôm trước tôi có qua trường tìm hiểu về sản phẩm có gặp trực tiếp a quản lý ở đó hình như có số điện thoại 0436.231.531 hoặc 0982025888 các bạn có thể tham khảo