Đây có phải là chiêu lừa gạt ko?

Gần đây em có nghê 1 số người tư vấn cho em về cty Đức Từ Thiện (đc:TT 18 - B26 Khu đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội Tel: (844) 33 547 181).kêu em tham gia chương trình thoát nghèo do cty tổ chức ra,mỗi người tham gia sẽ đóng 250.000đ tiền phí rồi đưa cho họ số tài khoản ngân hàng.nếu như mình mời được càng nhiều người tham gia thì số tiền trong tài khoản của mình sẽ được tăng lên.nếu đủ số lượng người nhất định thì em có thể nhận được số tiền lên tới hơn 650.000.000đ.cho em hỏi đây có phải là 1 chiêu lừa gạt không?em có 1 số người bạn tham gia rồi em sợ họ sẽ bị gạt!xin hãy tư vấn dùm em.em xin cám ơn!!!trang web của cty đó.http://ductuthien.com.vn
Nguyễn Thế Anh
Trả lời 14 năm trước
Lại thêm 1 kiểu na ná SAVICOM ngày nảo ngày nào... Lừa thì nó không hẳn đã lừa, nó mà lừa thì mấy pác công an kinh tế lại chả để cho nó ngồi yên mà lừa thiên hạ, chỉ có điều những gì nó vẽ ra cho các bạn so với thực tế thì... ha ha... bạn cứ làm đi rồi biết. Hồi SV mình cũng có thằng bạn xin làm cho Savicom, mới vào nó bắt đóng 100$, công việc hàng ngày là "nhìn nhau và cuời". Mời đuợc càng nhiều nguời thì huởng hoa hồng càng cao... cuối cung vì trót mất 100$ nên nó cố mời mọc xin xỏ mấy đứa cùng lớp tham gia và gỡ lại được tiền rồi chạy mất dép.[:D], để lại mấy đứa bạn bơ vơ lại phải tính nuớc dụ dỗ anh em [):)][):)] Bạn à! Khi có 1 tổ chức hoạt động mà không trực tiếp sản xuất ra bất cứ loại sản phẩm nào, cũng không kinh doanh bất cứ 1 loại hình dịch vụ, hàng hoá nào, thu tiền cổ đông mà không đầu tư vào bất cứ 1 hình thức kinh doanh nào..... mà vẫn hô hào lợi nhuận khổng lồ thì phải xem lại... Lợi nhuận của họ có thể chỉ là miếng mồi béo vẽ ra cho những chú cá khờ khạo ma thôi...![;;)]