Ai đi xe tay ga lưu ý nhé?

[center][b]Cậy cốp xe trộm tiền của khách[/b][/center] (ANTĐ) - Lợi dụng sơ hở của một số khách hàng để tài sản trong cốp xe máy, 5 nhân viên trông giữ xe tại quán bún ốc trên phố Hòe Nhai đã bàn nhau cậy cốp xe của khách trộm cắp tài sản. Ngày 9-3-2010, CAP Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình cho biết, đã điều tra, làm rõ ổ nhóm 5 đối tượng chuyên cậy cốp xe máy trộm cắp tài sản. 5 đối tượng đang bị cơ quan công an tạm giữ gồm: Trần Quang Hiếu (SN 1991), HKTT tại Hạ Hòa, Phú Thọ; Vũ Văn Đoàn (SN 1993), HKTT tại Tứ Kỳ, Hải Dương; Lê Văn Thành (SN 1991), HKTT tại Ân Thi, Hưng Yên; Nguyễn Văn Thuấn (SN 1993), HKTT tại Kim Động, Hưng Yên; Trần Ngọc Hiền (SN 1984), HKTT tại Hạ Hoà, Phú Thọ. Trước đó, 19h30 ngày 25-6, CAP Nguyễn Trung Trực nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị Nhàn (SN 1984), trú tại đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân về việc chị vừa bị mất cắp số tiền 12,4 triệu đồng sau khi đến ăn tối tại quán bún ốc trên phố Hòe Nhai. Chị Nhàn kể lại: khoảng 19h, chị cùng bạn trên đường đổi tiền từ ngân hàng đã ghé vào ăn tối tại quán ăn này. Cẩn thận cất giữ số tiền vừa đổi, chị Nhàn mở cốp xe máy và để vào trong. Tuy nhiên, khi ăn xong và ra về, chị lấy tiền ra kiểm đếm thì phát hiện số tiền bị rút lõi. Nhận được đơn trình báo, CAP Nguyễn Trung Trực đã nhanh chóng xuống hiện trường, lấy lời khai nhân chứng. Quá trình ghi lời khai cho thấy, trước khi chị Nhàn phát hiện bị mất cắp tiền, chiếc xe Wave BKS: 29Y2 - 2304 của chị được 5 nhân viên tại quán hàng ăn này trông giữ cẩn thận và theo họ khẳng định không có ai tới gần chiếc xe. Tuy nhiên, sau hơn 2 giờ đấu tranh khai thác, số nhân viên này đã phải thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Theo đó, phán đoán chị Nhàn là vị khách “có tiền”, Đoàn sau khi dắt xe máy của chị Nhàn lên vỉa hè, đã ra hiệu cho Thành, Hiếu, Thuấn đến gần chiếc xe đứng dàn hàng ngang làm “hàng rào” che chắn. Đoàn ngồi lên yên xe, dùng hai tay cậy yên để Thành thò vào bên trong cốp khua khoắng. Sau khi móc được chiếc phong bì tiền, bên trong có 21,1 triệu đồng, các đối tượng rút lõi 12,4 triệu đồng, số tiền còn lại được để lại cốp xe. Thuấn, Thành mang số tiền trộm cắp lên giấu tại mái tầng của quán ăn, rồi cả nhóm vờ như không có chuyện gì xảy ra. Đến nay, CAP Nguyễn Trung Trực đã thu hồi được toàn bộ số tiền mà các đối tượng đã trộm cắp. Mở rộng vụ án, các đối tượng khai nhận cùng với thủ đoạn trên đã từng trộm cắp được 12,6 triệu đồng của hai phụ nữ đến ăn tại quán. Số tiền sau đó đã được các đối tượng chia nhau ăn tiêu hết. Vụ việc đang được CAP Nguyễn Trung Trực, phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Ba Đình điều tra làm rõ. @: mình là nạn nhân điển hình của mấy thằng bảo vệ quán bia trên quận Ba Đình đây. Bọn nó móc không sót 1 cái bút máy.[:(]
BT
Trả lời 14 năm trước
Kinh nghiệm của mình đây : đi học đi xe tay ga cho đỡ mệt , cứ nghĩ là trường học thì an toàn mặc dù pa tui đã nói là sẽ bị luộc đồ ... trong cốp thì ko có để gì hết , vì ko có thói wen mang theo châu báu đi học giỡn thui .. Vào 1 ngày đẹp chời , mở cốp ra thấy 1 bên cốp sao có ấu răng cưa , giống như ai nạy lên vậy , coi bên kia xem có hông , ai ngờ thấy ko có .. Là con gái , tui nghĩ chả lẽ xe này chế ra 1 bên có răng cưa 1 bên láng o , sao bệnh thế ??? đứng suy nghĩ về nc Mĩ 1 hồi lâu mới té ra rằng : ha ha , cốp xe của mình bị thằng ăn trộm nào nó cạy !!! tứ đó , hạn chế đi học AB hay Vic, dù sao con attila chắc chắn là bị cạy , vì ai đi xe attila thì bít là cốp xe attia chỉ cần té nhẹ là bật tung té lên hết ( vì té xe 1 lần , cái cốp bung ra ) ===> KL: ko nên để dt , máy ảnh , bóp trong cốp .. nhất là con gái , chỉ nên bỏ áo mưa và 1 tờ giấy bự ghi là : đừng cạy cốp xe , cốp xe ko có đồ quý giá