Chú ý: Xe Attila bốc cháy khi đang chạy !

Chiếc xe Attila biển kiểm soát 29-Y4 8612 đang di chuyển theo hướng Phạm Văn Đồng bỗng dưng bốc khói và cháy dữ dội.

Sự cố xảy ra vào lúc 8 giờ 30 hôm nay (28/2), tại chân cầu vượt Mai Dịch, Hà Nội,

Trong cơn hoảng loạn, chị Lương Thị Thu Hường - người điều khiển chiếc xe - chỉ kịp đạp chân chống và bỏ xe để chạy vào vỉa hè.

Tổ cảnh sát giao thông do trung tá Lê Hồng Quân đang làm nhiệm vụ tại chân cầu vượt đã kịp thời có mặt dùng nước dập lửa, giải tán đám đông hiếu kỳ tránh ùn tắc giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh chiếc Attila tự dưng bốc cháy.

Cảnh sát giao thông dập tắt đám cháy trên chiếc xe Attila
Người dân cũng tham gia dập lửa trên chiếc xe Attila, trong khi
khổ chủ đang loay hoay mở khoá cổ.
Chiếc xe bị cháy phần đuôi sau khi được dập lửa.
Chị Hường đã kịp mở cốp xe lấy được giấy tờ và vật dụng tuỳ thân.
roi biet
Trả lời 13 năm trước

Sợ quá, giờ đi xe nguy hiểm.

Công ty Việt Cường
Trả lời 13 năm trước

do hệ thống cung cấp nhiên liệu, dây dẫn xăng từ bình chứa đến bộ chế hòa khí có thể vì lý do nào đó bị hở khiến xăng thấm ra ngoài.

Trong điều kiện bộ chế hòa khí bị thấm ướt xăng, xe lại đang vận hành với tốc độ cao trong thời gian dài khiến nhiệt độ tăng cao quá ngưỡng gặp hơi xăng sẽ bốc cháy. Hay do chính bản thân bộ chế hòa khí không kín làm ngấm xăng ra. Nếu tẩu bugi không tốt, tia lửa điện cao áp rò rỉ khi gặp xăng bị thấm ra ngoài bộ chế hòa khí cũng dễ dàng bắt lửa và gây cháy. Các trường hợp này rất khó phát hiện trong quá trình vận hành xe.

Theo các chuyên gia, tốt nhất là người chủ xe nên thường xuyên chú ý kiểm tra tình trạng an toàn xe, đặc biệt là trước các chuyến đi xa, để phát hiện các nguy cơ rò rỉ xăng, bộ chế hòa khí ẩm ướt, có mùi xăng bốc ra. Khi phát hiện các nghi vấn trên cần mang ngay đến các cơ sở bảo dưỡng sửa chữa có uy tín để được kiểm tra, khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, ngay cả khi không có những biểu hiện bất thường thì chủ xe cũng nên mang xe đi bảo dưỡng định kỳ. Việc này không những giúp tăng tuổi thọ, độ bền cho động cơ xe mà còn giúp bạn luôn trong tình trạng vận hành xe an toàn.

"Khi bảo dưỡng xe người thợ cần phải lắp ráp cẩn thận, kín kẽ. Nếu ngửi thấy mùi xăng, cần tắt máy và kiểm tra ngay thậm chí là dùng bình cứu hỏa để dập tắt tại chỗ. Ngoài ra, vào mỗi sáng sớm khi dắt xe ra để chuẩn bị vận hành cần dành vài phút kiểm tra, bảo dưỡng lại xe",

Các công việc chính cần làm như kiểm tra lốp xe, bugi, ống dẫn xăng dầu, dầu máy... Khi nổ máy nên để khoảng 1 - 2 phút để máy được ấm rồi mới chạy. Lúc này, bạn có thể nghe ngóng tiếng máy nổ, mùi xăng dầu để biết tình trạng chính của máy.

CHÚC CÁC BẠN ĐI XE AN TOÀN

THÂN : VIETCUONGJSC.COM