Năm 2010 Nếu không đủ điểm em có thể chuyển sang nhóm ngành khác mà mình đủ điểm được hay không?

Năm nay em tham dự kì thi tuyển sinh đại học vào trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN), nhóm ngành công nghệ thông tin, em tính mình được khoảng 20 - 20,5, vậy liệu em có cơ hội đỗ hay không. Nếu không đủ điểm em có thể chuyển sang nhóm ngành khác mà mình đủ điểm được hay không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Hiện nay các trường bắt đầu công bố điểm thi. Để có cơ sở chắc chắn hơn Ban tư vấn sẽ phân tích phổ điểm của các trường để nhận định điểm chuẩn. Chính vì thế em cần đợi trường công bố điểm thi và theo dõi Dân trí thường xuyên nhé.

- Theo quy định của ĐH Quốc gia HN thì năm nay sẽ xây dựng điểm trúng tuyển theo ngành, nhóm ngành, khối thi hoặc theo đơn vị đào tạo. Thí sinh không trúng tuyển vào ngành ĐKDT, nếu có nguyện vọng, được chuyển vào ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu và có điểm trúng tuyển thấp hơn tại các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN (không áp dụng đối với thí sinh ĐKDT vào trường ĐH KHXH-NV).

Như vậy nếu không đủ điểm em có thể chuyển sang nhóm ngành khác mà mình đủ điểm miễn là ngành này còn chỉ tiêu.