Máy ảnh KTS sau khi chụp có sọc ngang?

Máy ảnh KTS Fiji của mình sau khi chụp có hình sọc ngang đều nhau, Khi đưa vào máy tính cũng bị như thế.
Sau khi sửa thì sử dụng khoảng vài ngày là bị lại, xin vui lòng cho biết cách chỉnh sửa hoặc thợ sửa chuyên nghiệp.
Cảm ơn nhiều

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Nghe bạn nói vậy theo mình có 2 trường hợp xảy ra

- Một là máy của bạn bị lỗi bộ cảm biến hình ảnh (CDD)

- Hai là do lỗi phần đóng mở của ống kính

Những lỗi này bạn không thể tự khắc phục đâu , mà phải mang ra thợ bạn ạ

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

thu
Trả lời 10 năm trước

Giải thích thêm: theo em hiểu bác chủ thớt thì "sọc ngang" = một đường thẳng ngang qua ảnh. Tự nhiên không đi theo đường thẳng mà là đường ít chướng ngại nhất - thậm chí bác cố ý vạch lên ống kính / sensor một đường cực thẳng đi chăng nữa thì cũng không ra được 1 đường thẳng ngang 100% khi chụp. Vì thế nên em loại khả năng bụi/mốc/trầy. Bởi vậy khả năng còn lại là hỏng sensor.